13/08/2017 09:06

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại

(NLĐO) - Địa phương đã hỗ trợ cho các tiểu thương mỗi hộ 5 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt từ khi xảy ra cháy đến hết năm 2017.

Đã hơn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ cháy rất lớn, Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã khẩn trương khắc phục và bàn giao mặt bằng cho các tiểu thương bị thiệt hại hoạt động trở lại.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 1.

Đám cháy lớn rạng sáng 3-7 đã thiêu rụi 12 gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc

Chị Huỳnh Thị Mai, một tiểu thương kinh doanh đặc sản Chou Chou, cho biết vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và máy móc thiết bị trong gian hàng của chị, gây thiệt hại vài trăm triệu đồng. Giờ mặt bằng đã được khắc phục và bàn giao, chị đi vay mượn tiền từ bạn bè và gia đình để mua hàng hóa, tiếp tục kinh doanh.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 2.

Sau hơn 1 tháng khắc phục, chợ đêm Phú Quốc hoạt động bình thường trở lại

Cũng tương tự như chị Mai, một số tiểu thương khác cũng tiến hành trưng bày sản phẩm và hàng hóa để tiếp tục kinh doanh trong những tháng mùa hè đang đông khách du lịch tham quan đảo ngọc Phú Quốc.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 3.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 4.

Những gian hàng bị cháy đã trưng bày và kinh doanh trở lại

Ông Trần Quốc Bình, - Trưởng Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc - cho biết ban quản lý đã bàn giao mặt bằng cùng hệ thống đèn, quạt cho các tiểu thương kinh doanh trở lại. Các tiểu thương vừa trưng bày sản phẩm vừa hoàn thiện mặt bằng.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 5.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 6.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 7.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 8.

Du khách tấp nập đến với chợ đêm Phú Quốc như trước đây

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc với các tiểu thương sau vụ cháy, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết địa phương đã hỗ trợ cho các tiểu thương mỗi hộ 5 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt từ khi xảy ra cháy đến hết năm 2017.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 3 giờ 45 phút ngày 3-7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi 12 gian hàng tại chợ đêm Phú Quốc. Tuy không thiệt hại về người nhưng vụ gây thiệt hại tài sản có giá trị hơn 1 tỉ đồng của bà con tiểu thương. Trong đó có tiểu thương phải rơi vào cảnh trắng tay và nợ nần vì hàng hóa, máy móc, thiết bị bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Phạt chi nhánh Công ty Bột giặt LIX gần 1,2 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chi nhánh Công ty CP Bột giặt LIX để nước mưa cuốn trôi nguyên liệu sản xuất ra môi trường và gây ô nhiễm kênh Tân Vĩnh Hiệp, đoạn chảy qua KCN Đại Đăng (tỉnh Bình Dương)
TP HCM: Xin chủ trương đầu tư công dự án cầu đường Nguyễn Khoái nối quận 1,4 và 7
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM, hiện cơ quan này đã hoàn chỉnh hồ sơ của 8 dự án lớn chuẩn bị trình HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư công trong kỳ họp tháng 7 năm nay, với tổng mức đầu tư hơn 33.000 tỉ đồng
Đề xuất "nhập" Lâm Đồng, Long An, Bình Thuận vào vùng Đông Nam Bộ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong phương án phân vùng giai đoạn 2021-2030, các tỉnh Lâm Đồng, Long An, Bình Thuận được đề xuất nhập vào vùng Đông Nam Bộ và điều chỉnh phân vùng ở một số tỉnh, thành khác để chia lại các vùng so với hiện nay.
Cây phượng lớn lại bật gốc trong sân trường, 3 nữ sinh bị nhánh cây va vào
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc mưa gió, cây phượng tuổi đời khoảng 20 năm đã bất ngờ bật gốc, 3 nữ sinh lớp 8 đi qua đã bị các nhánh cây va trúng.
Yêu cầu khai trừ Đảng, cách chức 1 Phó chủ tịch Nha Trang

Yêu cầu khai trừ Đảng, cách chức 1 Phó chủ tịch Nha Trang

(NLĐO)- Sáng 4-6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu khai trừ Đảng, cách chức Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn.