13/08/2017 09:06

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại

(NLĐO) - Địa phương đã hỗ trợ cho các tiểu thương mỗi hộ 5 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt từ khi xảy ra cháy đến hết năm 2017.

Đã hơn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ cháy rất lớn, Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã khẩn trương khắc phục và bàn giao mặt bằng cho các tiểu thương bị thiệt hại hoạt động trở lại.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 1.

Đám cháy lớn rạng sáng 3-7 đã thiêu rụi 12 gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc

Chị Huỳnh Thị Mai, một tiểu thương kinh doanh đặc sản Chou Chou, cho biết vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và máy móc thiết bị trong gian hàng của chị, gây thiệt hại vài trăm triệu đồng. Giờ mặt bằng đã được khắc phục và bàn giao, chị đi vay mượn tiền từ bạn bè và gia đình để mua hàng hóa, tiếp tục kinh doanh.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 2.

Sau hơn 1 tháng khắc phục, chợ đêm Phú Quốc hoạt động bình thường trở lại

Cũng tương tự như chị Mai, một số tiểu thương khác cũng tiến hành trưng bày sản phẩm và hàng hóa để tiếp tục kinh doanh trong những tháng mùa hè đang đông khách du lịch tham quan đảo ngọc Phú Quốc.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 3.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 4.

Những gian hàng bị cháy đã trưng bày và kinh doanh trở lại

Ông Trần Quốc Bình, - Trưởng Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc - cho biết ban quản lý đã bàn giao mặt bằng cùng hệ thống đèn, quạt cho các tiểu thương kinh doanh trở lại. Các tiểu thương vừa trưng bày sản phẩm vừa hoàn thiện mặt bằng.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 5.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 6.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 7.

Chợ đêm Phú Quốc đón khách du lịch tấp nập trở lại - Ảnh 8.

Du khách tấp nập đến với chợ đêm Phú Quốc như trước đây

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc với các tiểu thương sau vụ cháy, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết địa phương đã hỗ trợ cho các tiểu thương mỗi hộ 5 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt từ khi xảy ra cháy đến hết năm 2017.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 3 giờ 45 phút ngày 3-7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi 12 gian hàng tại chợ đêm Phú Quốc. Tuy không thiệt hại về người nhưng vụ gây thiệt hại tài sản có giá trị hơn 1 tỉ đồng của bà con tiểu thương. Trong đó có tiểu thương phải rơi vào cảnh trắng tay và nợ nần vì hàng hóa, máy móc, thiết bị bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Cụ ông chạy xe ôm 79 tuổi bị "đồng nghiệp" đánh chảy máu đầu, rạn xương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc cụ ông Dương Đức L. (79 tuổi) mang xe máy ra khu vực ngã tư Đội Cấn, Liễu Giai (quận Ba Đình) để chạy xe ôm thì bị một đối tượng cũng làm nghề chạy xe ôm dùng súng cao su bắn vào mặt, bụng, và hành hung cho đến khi cụ ông ngã gục xuống đường.
Tăng lương cơ sở cho công chức từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng/tháng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Nghị quyết thông qua chiều 12-11, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2020.
Hơn 20 người ra đường rồi vĩnh viễn không trở về nhà mỗi ngày
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 21 người chết, 36 người bị thương do tai nạn giao thông là con số thống kê trung bình mỗi ngày trên địa bàn cả nước.
Thanh Hóa giảm 31 trưởng phòng cấp huyện sau sáp nhập tại hàng loạt huyện, thị xã
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch tại 26 huyện, thị xã, TP trên địa bàn, qua đó tinh giản tới 31 trưởng phòng và tương đương.
Giao ACV làm sân bay Long Thành: Cần đánh giá tác động của khoản vay 2,628 tỉ USD đến trần nợ công

Giao ACV làm sân bay Long Thành: Cần đánh giá tác động của khoản vay 2,628 tỉ USD đến trần nợ công

(NLĐO)- Một số đại biểu Quốc hội băn khoăn nếu giao dự án xây dựng sân bay Long Thành cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho rằng cần đánh giá kỹ hơn về tác động của khoản vay...