11/10/2016 08:51

Chính phủ thúc Hà Nội dứt điểm vụ công trình 8B Lê Trực

(NLĐO)- Trong 7 nhiệm vụ quá hạn mà Hà Nội chưa triển khai thực hiện, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ có việc xử lý sai phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực.


Công trình 8B Lê Trực có nhiều hạng mục xây dựng sai phép nhưng chậm xử lý vi phạm - Ảnh: Nguyễn Quyết

Công trình 8B Lê Trực có nhiều hạng mục xây dựng sai phép nhưng chậm xử lý vi phạm - Ảnh: Nguyễn Quyết

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Tổ trưởng Mai Tiến Dũng về kết quả kiểm tra UBND thành phố Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Trong 7 nhiệm vụ được xác định là đã quá hạn mà Hà Nội chưa triển khai thực hiện, tổ công tác chỉ rõ có nhiệm vụ xử lý sai phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực. Do đó, tổ công tác đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể. Đặc biệt, “cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm sai phạm tại số 8B Lê Trực theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn cho người dân và an ninh khu vực” - văn bản nêu rõ.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, địa phương tự đánh giá có tổng số 95 nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó có 47 nhiệm vụ đã hoàn thành, 48 nhiệm vụ chưa thực hiện trong hạn và không có nhiệm vụ nào quá hạn mà chưa thực hiện. Tuy nhiên, theo rà soát của Văn phòng Chính phủ, trong số 95 nhiệm vụ Chính phủ giao, đến nay còn 7 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành, một trong số đó là việc xử lý sai phạm tại toà nhà số 8B Lê Trực. Tổ công tác nhấn mạnh Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước, có vai trò, vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Việc UBND thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao sẽ tạo tác động lan toả đến các địa phương khác.

Theo kết quả kiểm tra của liên ngành Hà Nội, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng. Cụ thể, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bệnh nhân 1440 lại tái dương tính ở lần xét nghiệm thứ 13
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau lần thứ 12 xét nghiệm âm tính, đến xét nghiệm lần thứ 13, bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 lại tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.
Một bộ phận công chức không nhận thức là công bộc của nhân dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Hồng Lĩnh, bao giờ 100% công chức nhận thức đầy đủ về ý thức phục vụ nhân dân thì lúc đó mới phục vụ nhân dân hết lòng
Xe máy va chạm rồi cháy dữ dội, người đàn ông ở Quảng Nam bỏng nặng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một trong 2 chiếc xe máy tại vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Nam có chở theo can xăng cùng một chiếc cưa máy.
Thanh tra "dỏm" chỉ gọi điện, nhiều giáo viên mất tiền

Thanh tra "dỏm" chỉ gọi điện, nhiều giáo viên mất tiền

(NLĐO) – Đối tượng giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT gọi điện cho giáo viên hù dọa để lấy tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.