07/08/2017 18:52

"Chặt chém" du khách nước ngoài ở chợ đêm Đà Lạt

(NLĐO) - Hai du khách người Anh và Thái Lan đã tới Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trình báo việc bị quán ăn Hạnh Tâm tại khu vực chợ đêm Đà Lạt đã có hành vi gian dối trong hóa đơn tính tiền khi ăn uống ở đây.

Chiều 7-8, trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an phường 1, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), xác nhận có vụ việc du khách không sử dụng món ăn nhưng vẫn bị quán ăn tính tiền tại chợ đêm Đà Lạt. Sau khi làm việc, chủ quán đã trả lại 200.000 đồng cho du khách.

Trước đó, tối ngày 6-8, hai du khách nước ngoài mang quốc tịch Anh và Thái Lan đã tới Công an phường 1, TP Đà Lạt, trình báo về việc bị quán ăn Hạnh Tâm "chặt chém". Cụ thể, họ ăn hai tô bún, 1 đĩa gỏi gà và 1 đĩa lòng gà nhưng phải thanh toán 460.000 đồng.

Chặt chém du khách nước ngoài ở chợ đêm Đà Lạt - Ảnh 1.

Bát nháo nạn mồi chài, chèo kéo, chặt chém du khách ở chợ đêm Đà Lạt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử lực lượng cùng hai du khách này tới quán Hạnh Tâm để đối chất, làm rõ. Công an phường 1 đã lập biên bản xử lý vụ việc. 

Tại buổi làm việc, chủ quán lý giải sở dĩ lấy 460.000 đồng là tính luôn cả 1 đĩa thịt gà để trên bàn hai thực khách. Tuy nhiên, hai du khách trên không gọi thịt gà và cũng không sử dụng đĩa thịt gà này. Theo trình bày của hai du khách nước ngoài, họ không gọi đĩa thịt gà nhưng vẫn được chủ quán đem đặt lên bàn và sau đó tính tiền.

Chợ đêm Đà Lạt hoạt động từ 18 giờ cho đến rạng sáng hôm sau, là một nét đặc trưng của TP ngàn hoa.Thế nhưng, thời gian qua lại nảy sinh nhiều vấn nạn như: chèo kéo, "chặt chém", tranh giành khách. Nhiều quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt tự tung tự tác, xem mặt đặt... giá, chủ quán thuê người hăm dọa, buộc khách trả tiền không đúng như giá niêm yết... đã gây ảnh hưởng xấu hình ảnh Đà Lạt đối với du khách trong và ngoài nước.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
Dự án của Công ty Thác Rồng làm mất rừng, nhiều cán bộ Lạc Dương chịu trách nhiệm ra sao?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều đơn vị, cá nhân phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc mất rừng xảy ra tại dự án của Công ty Thác Rồng.
Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ

Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ

(NLĐO) - Từ ngày 1-4, TP HCM sẽ thực hiện chương trình bình ổn giá thuốc với giá bán thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%-10, phân phối đến người bệnh, đặc biệt người có thu nhập và điều kiện...