20/10/2016 12:52

Cẩn trọng với đầu số lạ gọi từ nước ngoài

(NLĐO)- Thời gian gần đây, trên một số trang Fanpage của Đà Nẵng xuất hiện thông tin, người sử dụng mạng Mobifone thường xuyên bị những đầu số ở nước ngoài gọi vào máy điện thoại mình. Khi nghe máy hay gọi lại thì bị trừ một số tiền lớn.

Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam
Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam

Tình trạng này xuất hiện từ ngày 18 – 10 đến nay, rất nhiều người nhận được cuộc gọi đến từ các đầu số: 25299115597, 252 9911 5857,... . Thường gọi rất nhiều vào lúc nửa đêm, qua kiểm tra thì biết các đầu số này nằm ở Somali. Khi bấm nghe, có hệ thống tự động nói: “Scam Phone Number 252 9925 1089, Somali missed call scam number. Billed in Netherlands by Tmobile Scam. I am in Amterdam...” . Theo phản ánh, nhiều người cứ tưởng người thân từ nước ngoài gọi về nên nhấc máy nghe hay gọi lại thì bị trừ rất nhiều tiền. Trên trang Fanpage Yêu Đà Nẵng, người dùng Le Nhut bình luận: “Tối ngồi với bạn lúc 23h30, thấy 3 cuộc gọi nhỡ từ Somali, sợ quá mình bỏ luôn cái sim”. Người dùng Thuy Tran bình luận: “Các đầu số này thường gọi từ lúc nửa đêm về sáng. Mình bắt máy thì bên kia tắt, kiểm tra tài khoản thì bị trừ rất nhiều tiền”. Đa số những người đã nhận cuộc gọi từ các đầu số ở nước ngoài đều cảm thấy hoang mang, nhiều người thấy mệt mỏi khi bị làm phiền lúc nửa đêm.

Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam
Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam

Giải thích vấn đề này, đại diện chăm sóc khách hàng của nhà mạng mobifone chi nhánh Đà Nẵng xác nhận tình trạng trên là có thật. Trong 3 ngày nay, chi nhánh đã nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng về tình trạng trên. Không chỉ có đầu số 252 của Somali, còn các đầu số 231 của Siberia, 232 của Sierra Leone,.;... “Những cuộc gọi này thường thực hiện vào lúc nửa đêm về sáng. Nhiều khách hàng thấy cuộc gọi nhỡ mà gọi lại thì bị trừ rất nhiều tiền, tuy nhiên chúng tôi khẳng định những khách hàng nhận cuộc gọi đến thì không bị trừ tiền” – vị đại diện này nói. Hiện chi nhánh Mobifone Đà Nẵng đã có công văn gửi đến trung tâm viễn thông quốc tế yêu cầu chặn các số điện thoại nói trên. Tuy nhiên, các đầu số này thay đổi liên tục nên trung tâm vẫn tiếp tục nhận phản ánh từ khách hàng để xử lí. “Chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng, không nên nghe hay gọi lại những số điện thoại lạ gọi từ nước ngoài, vì đây có thể là một hình thức trộm cước viễn thông quốc tế” – vị đại diện này nói.

Q.Qúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ quy định giá thuốc trong Luật Giá
9 phút trước 548 1k
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, sáng 29-9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 4
40 phút trước 548 1k
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai thông tin tính đến 16 giờ ngày 29-9, mưa lũ sau bão số 4 (bão Noru) tại miền Trung - Tây Nguyên đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, 62 người bị thương.
VỤ CÁN BỘ TỔ TUẦN TRA ĐÁNH 2 THIẾU NIÊN Ở SÓC TRĂNG: Xử nghiêm, không bao che sai phạm!
1 giờ trước 548 1k
Chiều 29-9, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số cán bộ, chiến sĩ CSGT, cảnh sát trật tự có hành vi đánh 2 thiếu niên điều khiển xe máy trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.
TP HCM muốn là nơi xuất phát những mô hình mới
1 giờ trước 548 1k
TP HCM muốn được Trung ương chọn là nơi thí điểm những vấn đề mới để từ đó thực hiện chung cho cả nước
Giá điện sẽ tăng? (*): Lo ngại khi nới quyền cho EVN

Giá điện sẽ tăng? (*): Lo ngại khi nới quyền cho EVN

Các chuyên gia góp ý nếu không có cơ chế giám sát chặt chẽ đối với doanh nghiệp được trao nhiều quyền sẽ dẫn đến lạm quyền, thậm chí có thể xuất hiện lợi ích nhóm