10/04/2017 16:41

Cắm cọc tre nhọn ở vườn hoa gần Nhà hát Lớn để ngăn chó

(NLĐO)- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết số cọc tre nhọn cắm ở quanh vườn hoa gần Nhà hát Lớn là do công nhân tự cắm để ngăn chó vào phá hoa, số cọc này đã được nhổ bỏ.

Chiều ngày 10-4, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, toàn bộ số cọc tre sắc nhọn được cắm tại khuôn viên vườn hoa khu vực gần Nhà hát Lớn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã được nhổ bỏ.

Nhổ bỏ cọc tre nhọn cắm quanh vườn hoa gần Nhà hát Lớn

Vườn hoa gần Nhà hát Lớn đã không còn cọc tre sắc nhọn

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Tuấn Long Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết số cọc tre này là do các công nhân tự cắm để bảo vệ những khóm hoa mới trồng, ngăn chó không cho vào phá. Theo phản ánh, trước đó, tại khu vực vườn hoa này hay có chó chạy vào làm hỏng hoa.

Ông Long cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh đã chỉ đạo công nhân nhổ bỏ ngay hàng rào cọc tre nhọn gây nguy hiểm cho người dân. “Khi nhận được phản ánh những cọc tre này có thể gây nguy hiểm cho con người, chúng tôi đã cho nhổ bỏ ngay trong sáng 10-4. Hiện tại, chúng tôi đã có phương án khác thay thế an toàn hơn, đó là cho cắm cọc tre không vót nhọn đầu và cắm theo phương thẳng đứng"- ông Long nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, khuôn viên bồn hoa tại khu vực gần Nhà hát Lớn (Hà Nội) được cắm hàng loạt cọc tre sắc nhọn khiến nhiều người dân lo lắng. Ngay cạnh đó, nhiều trẻ em độ tuổi mầm non đang sinh hoạt ngoại khóa.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:


Công nhân gỡ bỏ số cọc tre sắc nhọn

Công nhân gỡ bỏ số cọc tre sắc nhọn


Số cọc tre trước khi bị nhổ bỏ

Số cọc tre trước khi bị nhổ bỏ


Toàn bộ số cọc tre nhọn đã được nhỏ bỏ trong ngày 10-4

Toàn bộ số cọc tre nhọn đã được nhỏ bỏ trong ngày 10-4

Cắm cọc tre nhọn ở vườn hoa gần Nhà hát Lớn để ngăn chó
Cắm cọc tre nhọn ở vườn hoa gần Nhà hát Lớn để ngăn chó

Tin-ảnh-video: Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đàn ông từ TP HCM xuống Vũng Tàu tự tử
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người đàn ông bắt xe từ TP HCM xuống Vũng Tàu tử tự và được một người câu cá phát hiện cứu sống khi đang ôm phao lênh đênh trên biển suốt 10 tiếng đồng hồ.
Va chạm giữa 2 xe tải, nhà dân ven đường bị tông sập
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Va chạm xảy ra giữa 2 xe tải khiến 1 xe mất lái, lao vào tông sập nhà dân ven đường.
Để lại xe máy, điện thoại và đôi dép, nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để lại xe máy, điện thoại trên cầu Bến Thủy nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, một nam thanh niên nghi nhảy xuống sông Lam tự tử.
Hàng chục chú khỉ "đại náo" ôtô quên đóng cửa ở Cần Giờ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một chiếc ôtô du lịch ở Khu du lịch Đảo Khỉ Cần Giờ đã quên đóng cửa cẩn thận, hậu quả là những chú khí đã phá xe và lấy trộm thức ăn.
CLIP: Biển người đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ

CLIP: Biển người đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ

(NLĐO)- Hàng vạn người dân thập phương tay cầm lễ vật, nhích từng chút một di chuyển lên Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh (Phú Thọ) dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng trong ngày Giổ Tổ 21-4 (tức...