17/12/2015 15:39

Cá voi nặng hơn 200 kg lụy bờ

(NLĐO) – Một con cá voi kiệt sức trôi dạt vào bờ biển ở tỉnh Quảng Nam được người dân đưa lên bờ và đã chết sau đó vài giờ. Người dân tổ chức chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương.

Chiều 17.12, ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có một con cá voi dạt vào bờ biển ở địa phương.


Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một số ngư dân hành nghề biển phát hiện con cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển ở thôn Hà Quang, xã Tam Tiến. Các ngư dân đã cố gắng đưa cá trở lại biển nhưng bất thành do cá đã kiệt sức.

Người dân địa phương sau đó đã đào một ao chứa nước tại bãi biển để cho cá nằm chờ chết, bởi theo kinh nghiệm những con cá ông lụy bờ đều không thể qua khỏi. Sau khi được đưa lên bờ vài giờ, hiện con cá này đã chết.

Ông Giúp cho biết người dân đang làm các thủ tục để tổ chức làm lễ chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương. Cũng theo ông Giúp, theo quan niệm của ngư dân, năm nào có cá voi lụy bờ thì năm đó việc làm ăn, đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương sẽ gặp thuận lợi.

Tr. Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM chính thức "khai tử" dự án bãi đậu xe ngầm 200 triệu USD
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau gần 10 năm "án binh bất động", TP HCM đã quyết định chấm dứt hợp đồng xây dựng bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám.
[Video] Tài xế say xỉn đi xe biển xanh tát, lăng mạ CSGT vì bị nhắc nhở tiểu bậy
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi điều khiển xe biển xanh vào cây xăng, người tài xế say xỉn bước xuống đi vệ sinh không đúng chỗ đã bị CSGT ở Thanh Hóa nhắc nhở, bất ngờ người này vung tay tát vào mặt CSGT và chửi bới, lăng mạ nhiều CSGT khác.
Đồng Nai: 3 người chết thương tâm vì tai nạn trên quốc lộ
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 3 vụ tai nạn đều xảy ra trên tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó 2 vụ xảy ra tại địa bàn huyện Thống Nhất.
Bất thường thương lái thu mua bọ độc 3 sọc giá "trên trời"
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua nhiều thương lái tới các tỉnh Tây Nguyên để tìm mua loại bọ 3 sọc (còn gọi là sâu ban miêu, sâu đậu…) với giá cao "trên trời"lên tới cả triệu đồng/kg, không hiểu để làm gì.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải Việt Nam - Indonesia

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải Việt Nam - Indonesia

(NLĐO) - Sáng 23-8, ngày làm việc thứ 3 tại Indonesia, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã có buổi làm việc với ông Luhut Binsar...