17/12/2015 15:39

Cá voi nặng hơn 200 kg lụy bờ

(NLĐO) – Một con cá voi kiệt sức trôi dạt vào bờ biển ở tỉnh Quảng Nam được người dân đưa lên bờ và đã chết sau đó vài giờ. Người dân tổ chức chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương.

Chiều 17.12, ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có một con cá voi dạt vào bờ biển ở địa phương.


Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một số ngư dân hành nghề biển phát hiện con cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển ở thôn Hà Quang, xã Tam Tiến. Các ngư dân đã cố gắng đưa cá trở lại biển nhưng bất thành do cá đã kiệt sức.

Người dân địa phương sau đó đã đào một ao chứa nước tại bãi biển để cho cá nằm chờ chết, bởi theo kinh nghiệm những con cá ông lụy bờ đều không thể qua khỏi. Sau khi được đưa lên bờ vài giờ, hiện con cá này đã chết.

Ông Giúp cho biết người dân đang làm các thủ tục để tổ chức làm lễ chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương. Cũng theo ông Giúp, theo quan niệm của ngư dân, năm nào có cá voi lụy bờ thì năm đó việc làm ăn, đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương sẽ gặp thuận lợi.

Tr. Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng giết vợ bằng 11 vết dao rồi tự tử do ghen tuông
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-10, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đang điều tra nghi án chồng giết vợ rồi tự tự.
Đi ăn cơm về, chủ nhà nhìn tiệm tạp hóa cháy tan hoang
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thấy khói đen bốc ra đằng sau lớp cửa khóa kín, người dân quanh khu vực tri hô, tìm cách phá cửa nhưng bất thành.
Thực khách tháo chạy khi côn đồ mang gậy sắt xông thẳng vào nhà hàng đập phá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm 6 thanh niên đi xe máy, mang theo gậy sắt bất ngờ ập vào đập phá một nhà hàng ở đường Đỗ Bá (TP Đà Nẵng) khiến đám đông thực khách hoảng sợ tháo chạy.
Nhiều xe biển số xanh đi ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến ở Kiên Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Có rất nhiều xe biển số xanh và đỏ đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã được ông H. ghi lại.