17/12/2015 15:39

Cá voi nặng hơn 200 kg lụy bờ

(NLĐO) – Một con cá voi kiệt sức trôi dạt vào bờ biển ở tỉnh Quảng Nam được người dân đưa lên bờ và đã chết sau đó vài giờ. Người dân tổ chức chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương.

Chiều 17.12, ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có một con cá voi dạt vào bờ biển ở địa phương.


Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Cá voi đã chết và được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất Ảnh: Bắc Hà

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một số ngư dân hành nghề biển phát hiện con cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển ở thôn Hà Quang, xã Tam Tiến. Các ngư dân đã cố gắng đưa cá trở lại biển nhưng bất thành do cá đã kiệt sức.

Người dân địa phương sau đó đã đào một ao chứa nước tại bãi biển để cho cá nằm chờ chết, bởi theo kinh nghiệm những con cá ông lụy bờ đều không thể qua khỏi. Sau khi được đưa lên bờ vài giờ, hiện con cá này đã chết.

Ông Giúp cho biết người dân đang làm các thủ tục để tổ chức làm lễ chôn cất cá voi theo nghi lễ địa phương. Cũng theo ông Giúp, theo quan niệm của ngư dân, năm nào có cá voi lụy bờ thì năm đó việc làm ăn, đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương sẽ gặp thuận lợi.

Tr. Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

2 tài xế cản đường xe chữa cháy bị phạt 4 triệu, tước bằng lái 2 tháng
6/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Tối 6-7, Thượng tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Phòng CSGT vừa có quyết định xử phạt 2 tài xế xe chở công nhân liên tục cản đường xe chữa cháy.
Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Tại Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tổ chức chiều 6-7, ông Quản Minh Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, được công bố giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.
Trước khi tông nữ nhân viên tử vong trong sân bay Nội Bài, xe bán tải đã vượt xe cùng chiều
6/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Trước khi xảy ra va chạm với nữ nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài, chiếc xe bán tải của VAECO đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều.
Hết tiền, xe buýt TP HCM tạm ngừng từ ngày 15-8?
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hợp tác xã vận tải xe buýt tại TP HCM đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP HCM về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15-8.
Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

(NLĐO)- Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huấn "hoa hồng" về hành vi xuất bản sách nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản,...