03/11/2016 10:52

Bưởi hồ lô Tết Đinh Dậu có sản phẩm mới

(NLĐO)- Ngoài các sản phẩm truyền thống, năm nay bưởi hồ lô còn tạo hình mới, làm phong phú thêm sản phẩm để cung ứng cho thị trường.

Sáng 3-11, ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Sản xuất trái cây tạo hình ở ấp Phú Trí A (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), cho biết: “Năm nay do mưa dầm nên bưởi sẽ ra hoa sớm và chín sớm cách Tết 1 tháng. Vì vậy, đã gây khó khăn cho việc tạo hình bưởi hồ lô phục vụ ngay dịp Tết Đinh Dậu sắp tới”.

Bưởi hồ lô gắn liền với tên ông Thành.
Bưởi hồ lô gắn liền với tên ông Thành.

Cụ thể, CLB này có 26 thành viên, hàng năm cung ứng khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô nhưng dự kiến năm nay sản lượng giảm gần 5 lần, chỉ còn khoảng 2.000 trái. Riêng ông Thành, nếu như hàng năm sản xuất khoảng 1.000 trái bưởi hồ lô thì năm nay chỉ còn không tới 300 trái. Hiện đã có khách hàng đến liên hệ gom hết hàng nhưng ông Thành vẫn chưa ký hợp đồng.

“Hiện tại các thành viên trong CLB đã đến những vùng bưởi ở các tỉnh, như: Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng hợp tác với nhà vườn tại đây để tạo hình. Vì bưởi đã ra bông một lần, chúng tôi phải xử lý lần 2 cho ra trái và tạo hình đúng dịp Tết nên chi phí tăng hơn”, ông Thành nói.


Các sản phẩm bưởi hồ lô in chữ nổi được tung ra thị trường nhiều năm qua.

Các sản phẩm bưởi hồ lô in chữ nổi được tung ra thị trường nhiều năm qua.

Dự kiến dịp Tết tới, ông Thành cho ra mắt sản phẩm mới là bưởi tạo hình chữ “Tài”-“Lộc” bằng thư pháp, sẽ có giá dao động từ 1 triệu-1,2 triệu/trái. Các sản phẩm truyền thống sẽ có giá như mọi năm.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hương sắn ngày ấy
49 phút trước 548 1k
Buổi sáng đầu đông, đang nhâm nhi tách trà thì được bà nhà mang đĩa sắn (khoai mì) còn bốc khói đặt lên bàn. Giọng bà thân thương: "Mời ông ăn sắn ạ!". Tôi cười, phấn khởi: Cảm ơn bà!
Công khai bức hại môi trường
1 giờ trước 548 1k
Hơn 5 năm qua, người dân xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã phải sống trong môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi hoạt động chế biến mực xà tự phát của hàng chục cơ sở ở địa phương.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm
29/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 29-11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021; yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì tổ chức quản lý hoạt động sử dụng năng lượng của các cơ sở này
TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tư, phòng cháy chữa cháy, giao thông... cần được giải quyết để tuyến phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP HCM) đi vào hoạt động hiệu quả.
Bé 5 tuổi chết bất thường trong ngày đi học ở trường mầm non

Bé 5 tuổi chết bất thường trong ngày đi học ở trường mầm non

(NLĐO) - Phát hiện bé trai 5 tuổi có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, các cô giáo trường mầm non vội đưa đến trung tâm y tế cấp cứu thì không qua khỏi.