08/10/2016 11:17

Bộ Công an triệt phá công ty lừa đảo hơn 4.000 người

(NLĐO) – Bộ Công an đã lệnh bắt khẩn cấp 3 nghi can, khám xét chỗ ở để điều tra làm rõ hành vi huy động vốn lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 8-10, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai khám phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Phương (SN 1978, chủ tịch HĐQT Công ty CP Phương Thái An có trụ sở tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Phạm Thanh Toàn (SN 1971, cùng quê Đồng Nai, Tổng giám đốc) và Hồ Đình Phú (SN 1992, quê Đồng Tháp, giám đốc kinh doanh) đang bị tạm giữ để điều tra, xử lý về hành vi sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


Nguyễn Minh Phương

Nguyễn Minh Phương


Phạm Thanh Toàn

Phạm Thanh Toàn


Công an khám xét nơi ở nhóm đối tượng

Công an khám xét nơi ở nhóm đối tượng

Theo điều tra bước đầu, Phương, Toàn và Phú cùng nhau góp vốn thành lập Công ty Phương Thái An và mở website Hero8.org để huy động vốn rồi mời nhiều người tham gia. Theo lời mời chào, mỗi cá nhân tham gia phải đóng hơn 10 triệu đồng, trong đó phí tham gia hệ thống 2 triệu đồng, số tiền còn lại là tiền đầu tư ban đầu. Người tham gia sau khi đóng tiền sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 130%/tháng.

Vì hám lợi và thiếu hiểu biết đã có nhiều người đã góp vào công ty số tiền rất lớn. Trên thực tế, nhóm đối tượng này không dùng vốn đầu tư kinh doanh như rêu rao mà dùng tiền của người sau trả cho người trước và sử dụng tiền tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của hơn 4.000 người với số tiền lên đến 140 tỉ đồng.

Tối 7-10 cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 nghi can trên, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo. Cơ quan điều tra kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên đến công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM tình nguyện lên đường nhập ngũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – "bố tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm với xã hội..."- cô gái trẻ Đoàn Lê An Bình chia sẻ.
Lật thuyền khiến 13 người gặp nạn: Chưa xác định được thẩm quyền điều tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 1 ngày xảy ra vụ lật thuyền khiến 1 người chết trên sông Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP HCM vẫn đang xác định vị trí thuyền gặp nạn.
Bất ngờ hãng bay delay nhiều nhất năm 2022
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ lệ chuyến bay bị chậm, hủy của các hãng hàng không Việt Nam trong năm 2022 là 10,3% (32.260 chuyến bay) trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới
Đồng Nai: Kỷ luật cán bộ gian dối lý do đi nước ngoài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một số đơn vị trong tỉnh Đồng Nai chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.
Va chạm với xe ôtô chở tân binh, 2 người đi xe máy tử vong

Va chạm với xe ôtô chở tân binh, 2 người đi xe máy tử vong

(NLĐO)- Đang lưu thông trên Quốc lộ 37, xe ôtô chở tân binh đã va chạm với 2 người đi xe máy theo hướng ngược lại, chiếc xe máy lọt vào gầm xe ôtô vỡ nát, 2 người tử vong