25/02/2017 13:18

Bình Tân kẻ vạch giành lại 1 phần vỉa hè

(NLĐO) – Vừa tạo điều kiện cho người dân sử dụng tạm vừa có lối đi bộ, quận Bình Tân tiến hành kẻ vạch phân định trên vỉa hè

Ngày 25-2, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP HCM) cho biết những ngày qua Phòng Quản lý đô thị đã tiến hành kẻ vạch sơn trắng ở một số tuyến đường như Kinh Dương Vương, Vành Đai Trong, Tên Lửa, đại lộ Võ Văn Kiệt… nhằm chấn chỉnh lại trật tự đô thị, dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè.

Đường Kinh Dương Vương, đoạn trước cổng Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) đã được kẻ vạch sơn. Theo đó, bên trong sẽ cho phép người dân đậu tạm xe máy.

Đường Kinh Dương Vương, đoạn trước cổng Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) đã được kẻ vạch sơn. Theo đó, bên trong sẽ cho phép người dân đậu tạm xe máy.

Theo đó, vạch sơn chia vỉa hè làm hai phần, phần bên ngoài phải thông thoáng hoàn toàn và bên trong tạm tạo điều kiện cho người dân đậu xe, để đồ.

“Vạch sơn trên vỉa hè là giải pháp tạm thời để nâng cao ý thức người dân, dần dần sẽ xóa bỏ. Từ khi có vạch sơn một số hộ dân đã dời bàn ghế, đồ kinh doanh vào bên trong và tình trật tự đã đạt được một số thành công nhất định”, ông Bình thông tin.

Về giải pháp lâu dài ông Bình cho biết sẽ liên tục cùng Đội Quản lý TTĐT xuống đường để kiểm tra xử phạt những người vi phạm.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Tô Thị Bích Châu: Kiên quyết đấu tranh ngăn ngừa tham nhũng bằng hành động cụ thể
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Chương trình hành động của bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Mối nguy nhà "3 trong 1"
4 phút trước 548 1k
Chỉ có thể dùng những cụm từ "bàng hoàng", "đau xót" khi nói về vụ hỏa hoạn tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM vào chiều tối 7-5, làm 8 người thiệt mạng.
Số ca mắc trong ngày lên 3 con số, dấu mốc buồn về dịch Covid-19 tại Việt Nam
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Số ca mắc Covid-19 từ 2 con số đã lên 3 con số trong ngày 10-5, đánh dấu một dấu mốc mới về dịch Covid-19 ở nước ta. Đợt dịch này cũng được đánh giá là nguy hiểm nhất từ trước tới nay.
Truy vết, xử lý dịch kịp thời
32 phút trước 548 1k
Chiều 10-5, tại cuộc làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự Đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết với sự thần tốc truy vết, bao vây, xử lý dịch kịp thời, đến nay TP đã cơ bản kiểm soát được 5/8 nguồn lây từ các chùm ca bệnh liên quan tới: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, ca bệnh từ chuyên gia Ấn Độ và chuyến bay VN 160.
Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV...