10/12/2014 16:46

Bình Dương hoãn bầu chủ tịch tỉnh mới

(NLĐO) - Ngày 10-12, HĐND tỉnh Bình Dương hoãn việc bầu chức danh chủ tịch UBND tỉnh thay thế ông Lê Thanh Cung sắp đến tuổi về hưu.

Trước đó, HĐND tỉnh Bình Dương công bố chương trình làm việc kéo dài 3 ngày. Đến hôm nay (10-12), HĐND tỉnh Bình Dương sẽ bầu chức danh chủ tịch UBND để thay thế ông Lê Thanh Cung. Tuy nhiên, việc này đã bị hoãn.

Bình Dương chưa thể bầu chủ tịch mới thay thế cho ông Lê Thanh Cung sắp hết nhiệm kỳ

Bình Dương chưa thể bầu chủ tịch mới thay thế cho ông Lê Thanh Cung sắp hết nhiệm kỳ

Trưa 10-12, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động lý do không tổ chức bầu cử chủ tịch UBND tỉnh mới, đại diện văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương cho biết đến sáng 10-12, các bước thủ tục để bầu cử chủ tịch UBND tỉnh mới vẫn chưa hoàn tất nên HĐND tỉnh không thể bầu cử theo dự kiến. Bình Dương đã đề xuất lên Trung ương phương án nhân sự thay thế cho ông Cung, tuy nhiên đến nay Bình Dương vẫn chưa nhận được phản hồi từ Trung ương nên HĐND tỉnh quyết định hoãn việc bầu chức danh chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đại diện HĐND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung đã có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1-1-2015. Vì vậy, nếu Trung ương chấp thuận phương án nhân sự do Bình Dương đề xuất, HĐND tỉnh sẽ tổ chức phiên họp bất thường để bầu chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng trong sáng cùng ngày, HĐND tỉnh Bình Dương đã lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo do HĐND bầu. Theo đó, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vẫn đạt 44/57 phiếu tín nhiệm cao, chiếm tỉ lệ 71% và có 3 phiếu tín nhiệm thấp, chiếm tỉ lệ 4,8%..

Lý giải vì sao ông Lê Thanh Cung vẫn được đa số đại biểu HĐND tín nhiệm cao dù gần đây có nhiều luồng dư luận cho rằng ông điều hành không tốt, đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn - một trong những đại biểu thường chất vấn thẳng thắn tại các kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương - cho rằng xét tổng thể, ông Cung vẫn là một cán bộ có năng lực tốt.

Tin - ảnh: N.Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Khách bay tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 967.000 hành khách và 1.550 tấn hàng hóa, tăng tương ứng 60,7% về hành khách và 28,4% về hàng hóa
Khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân
47 phút trước 548 1k
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 vào ngày 31-1. Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM; ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đã đến dự và đánh cồng khai xuân.
Đề nghị công nhận liệt sĩ cho cán bộ thiệt mạng khi đi cứu người
1 giờ trước 548 1k
Ngày 31-1, ông Trần Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương chưa nhận được phản hồi từ Bộ LĐ-TB-XH liên quan đến đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) qua đời ngày 28-10-2020 trong lúc đi cứu người.
Dự án khu nghỉ dưỡng 6 sao cạnh Đại nội Huế: Giẫm chân tại chỗ suốt 7 năm!
1 giờ trước 548 1k
Khu vực dự kiến xây dựng dự án Nama Resort nằm trong quần thể kiến trúc cố đô Huế, là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nên hết sức cẩn trọng khi triển khai
Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục làm Người phát ngôn Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục làm Người phát ngôn Bộ Công an

(NLĐO) - Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Trợ lý Bộ trưởng Công an và đảm nhiệm nhiệm vụ Người phát ngôn của Bộ sau khi thôi giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công an