27/04/2017 11:36

Bị “ăn bớt” ngày nghỉ lễ, gần 1.000 công nhân ngừng việc tập thể

(NLĐO)- Bị Công ty ANTONIA Việt Nam ở Ninh Bình “ăn bớt” mất 1 ngày nghỉ lễ theo quy định, gần 1.000 công nhân tại đây đã ngừng việc tập thể để phản đối.

Ngày 26-4, gần 1.000 công nhân Công ty ANTONIA Việt Nam (đóng trên địa bàn TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã đồng loạt nghỉ việc để đòi quyền lợi.


Công nhân Công ty ANTONIA Việt Nam tại TP Tam Điệp - Ninh Bình ngừng việc đòi quyền lợi

Công nhân Công ty ANTONIA Việt Nam tại TP Tam Điệp - Ninh Bình ngừng việc đòi quyền lợi

Theo phản ánh của công nhân, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2017, công nhân sẽ được nghỉ lễ 3 ngày theo quy định. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này chỉ cho công nhân nghỉ 2 ngày là chủ nhật và thứ 2, ngày thứ 3 (2-5) đi làm bình thường. Không đồng tình, công nhân tại đây đã phản đối quyết định bằng cách ngừng việc tập thể.

“Em có đọc quy định được biết công nhân chúng em được nghỉ từ ngày 30-4 đến ngày 2-5, trong đó ngày 30-4 (chủ nhật) là ngày nghỉ bình thường nên ngày 2-5 chúng em sẽ được nghỉ bù cho ngày chủ nhật. Tuy nhiên công ty lại không cho công nhân nghỉ đúng quy định”- một công nhân bức xúc.

Bên cạnh đó, công nhân tại công ty này yêu cầu đáp ứng một số điều kiện làm việc cho công nhân như lắp thêm quạt ở các xưởng sản xuất, vì thời tiết nóng, mùi da và mùi keo dán giày dép rất khó chịu; không ép công nhân làm tăng ca, việc tăng ca phải được công nhân tự nguyện và làm đúng theo quy định của Luật Lao động, một tuần không quá 12 giờ và một tháng không quá 30 giờ…

Ông Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, cho rằng những đòi hỏi của công nhân là chính đáng. “Chúng tôi đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan làm việc với lãnh đạo công ty để giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho người lao động”- ông Chung thông tin.

Được biết, Công ty ANTONIA Việt Nam đóng trên địa bàn TP Tam Điệp, là công ty chuyên sản suất giày, dép da của Đài Loan. Công ty đi vào hoạt động từ tháng 9-2015 và hiện có gần 1.400 công nhân.

Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đại hội XIII có trách nhiệm lịch sử to lớn
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đọc diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Đảng.
CLIP: Tai nạn kinh hoàng ở Biên Hòa, người và xe nằm la liệt
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc nhiều người ngồi uống cà phê bên đường thì bất ngờ hai chiếc xe tải va vào nhau rồi lao lên vỉa hè tông vào nhiều người, xe máy nằm la liệt.
Những hình ảnh phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trong cả nước, đã tham dự phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng.
Xác định 4 người "ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động Online có bài phản ánh "Ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng", Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu làm rõ
TP HCM thay đổi cách khử trùng nước

TP HCM thay đổi cách khử trùng nước

TP HCM giảm dần việc sử dụng hóa chất, thay vào đó sẽ dùng công nghệ sinh học, hướng tới sử dụng tia UV, ô-zôn khử trùng nước nhằm nâng cao chất lượng nước sạch