26/08/2015 16:02

Bé gái bị mẹ đốt vì bán không hết vé số đã qua sốc bỏng

(NLĐO) - Bé gái bị mẹ tưới xăng đốt vì bán không hết vé số hiện đã qua khỏi sốc bỏng và vẫn được tiếp tục theo dõi tại khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

Bé Kim Linh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bé Kim Linh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Chiều 26-8, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), cháu bé bị mẹ đốt như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hiện đã qua khỏi sốc bỏng và vẫn được tiếp tục theo dõi tại khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào trưa 25-8, sau khi đã được xử lý ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận từ 17 giờ ngày 24-8, tức ngay sau khi gặp nạn. Khi nhập viện, bé trong tình trạng nguy hiểm do sốc bỏng nhưng rất may sau một thời gian săn sóc đặc biệt, chống sốc, tình hình đã ổn định dần.

Theo kết quả khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé Linh bị bỏng 38% nhưng ở các độ nặng, đa phần là độ 3, có nơi lên tới độ 4 nên có thể phải điều trị trong vòng 2-3 tháng. Vùng bỏng lan từ má phải xuống đến chân, trong đó nặng nhất là lưng, 2 tay, 2 bàn chân, gót chân.

“Hiện tại, có thể nói bệnh nhi đã qua được nguy hiểm ban đầu là sốc bỏng nhưng vẫn phải được theo dõi chặt chẽ bởi nếu không cẩn thận sốc vẫn có thể quay lại. Việc cắt lọc các vết bỏng phải đợi một thời gian nữa, khi các mô ổn định hơn. Mối lo lớn hiện nay là tình trạng nhiễm trùng vì những trường hợp bỏng nặng như thế này rất dễ dẫn đến nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng. Cháu cũng khá may mắn vì được sơ cứu tốt” – Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết.

Các bác sĩ cũng dự định khi bé ổn định hơn sẽ phối hợp với khoa tâm lý của bệnh viện để theo dõi toàn diện hơn tình trạng của bé Linh. Do nhà Linh quá nghèo, người cô đang phải vay mượn để có tiền chạy chữa cho cháu nên các bác sĩ cho biết sẽ lo thủ tục BHYT cũng như tìm cách giúp cháu thêm bởi chi phí điều trị bỏng rất cao.

Trước đó, vào ngày 24-8, bé Linh đi bán vé số nhưng xảy ra chuyện không vừa lòng với mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Vy. Theo một số người thân kể lại, bé bán không hết và thừa 30 tấm vé số, tương đương 300.000 đồng; còn theo cô của Vy, người đang chăm sóc bé tại bệnh viện, bé Linh có làm mất tiền. Trong lúc giận dữ, bà Vy đánh đập bé Linh tàn nhẫn rồi sai bé N.T.K.N. (10 tuổi) - em của Vy - đi mua 1 lít xăng. Tiếp đó, bà Vy đã châm lửa đốt bé Linh rồi bỏ ra sân nhưng Linh quá nóng nên đã chạy ra ôm lấy mẹ, vì vậy bà Vy cũng bị bỏng nhẹ phía sau lưng.

Trong lúc bé Linh vừa chạy ra sân vừa kêu cứu, hàng xóm phát hiện, xông vào dập lửa và đưa cả hai mẹ con vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận cấp cứu. Do Linh bỏng quá nặng, bệnh viện này đã chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hiện bà Vy vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận với sự giám sát của cơ quan chức năng.

A. Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Dáng vóc mới của vùng đất mở
3 giờ trước 548 1k
Trong hành trình dằng dặc 550 năm, chặng đường ¼ thế kỷ kể từ 1997 tái lập tỉnh đến nay đã xác lập bước ngoặt quan trọng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa để Quảng Nam đứng vào hàng ngũ tỉnh thành phát triển khá của cả nước.
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tại Nghệ An vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Diễn Châu,
Đồng Nai phong tỏa chợ ở Long Bình Tân bên cạnh siêu thị Big C
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Chợ ở Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) nằm bên cạnh siêu thị Big C ở ngã tư Vũng Tàu, nơi bênh nhân mắc Covid-19 và gia đình ở Bình Dương sau vào siêu thị thì đi ăn uống ở chợ.
Gần 500 công nhân Bắc Giang không đến điểm xe đón, Thái Nguyên khẩn trương "truy tìm"
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Thái Nguyên đã bố trí phương tiện để đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương, tuy nhiên có gần 500 công nhân đã không đến điểm đón như danh sách ban đầu.
Nghe tin đồn, nam thanh niên liền tung tin vu khống Bí thư, Chủ tịch xã lên Facebook

Nghe tin đồn, nam thanh niên liền tung tin vu khống Bí thư, Chủ tịch xã lên Facebook

(NLĐO)- Mặc dù chỉ nghe một số tin đồn nhưng Nguyễn Văn T. vẫn tự ý viết bài xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và công tác bầu cử tại xã.