22/06/2017 11:23

Bắt nhóm người Trung Quốc dùng thẻ giả mua hàng

(NLĐO) – Công an quận 3 phối hợp với Công an TP HCM bắt giữ nhóm người Trung Quốc dùng thẻ tín dụng giả mua hàng công nghệ

Ngày 22-6, Công an quận 3, TP HCM cho biết đang tạm giữ các đối tượng gồm: Lu Lei (SN 1987), Shang Ai Yu (SN 1994), Wang Lin Nin (SN 1984) và Yao Wen Lin (SN 1988, cùng quốc tịch Trung Quốc, lưu trú quận 1) để điều tra về hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả mua hàng tại một cửa hàng ĐTDĐ trên địa bàn quận 3.

Bắt nhóm người Trung Quốc dùng thẻ giả mua hàng - Ảnh 1.

Cửa hàng điện thoại nơi xảy ra vụ việc

Theo điều tra bước đầu, đêm 18-6, Lu Lei và Shang Ai Yu đến cửa hàng M.N. trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) hỏi mua một số ĐTDĐ hiệu iPhone và phụ kiện có giá trị hơn 47 triệu đồng. Hai đối tượng này đưa thẻ tín dụng của 1 ngân hàng cho nhân viên thanh toán.

Nhân viên cửa hàng M.N yêu cầu khách đưa thẻ Visa để đối chiếu thông tin cá nhân nhưng Lu Lei và Shang Ai Yu không đồng ý. Sợ bị phát hiện 2 đối tượng này hẹn ngày hôm sau đến nhận hàng và thanh toán tiền.

Ngày 19-6, Lu Lei và Shang Ai Yu quay lại cửa hàng M.N đưa thẻ Visa cho nhân viên đối chiếu để mua hàng. Trong khi kiểm tra, nhân viên cửa hàng này nghi vấn 2 vị khách sử dụng thẻ tín dụng giả nên âm thầm trình báo công an.

Nhận được tin báo, Công an quận 3 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM có mặt mời Lui Lei và Shang Ai Yu về trụ sở làm việc. Quá trình điều tra, công an phát hiện Lu Lei và Shang Ai Yu sử dụng thẻ giả nên tạm giữ để điều tra.

Từ lời khai của 2 đối tượng này công an bắt giữ thêm Wang Lin Nin và Yao Wen Lin. Hiện công an đang mở rộng điều tra vì tình nghi các đối tượng liên quan đến băng nhóm tội phạm công nghệ cao đang hoạt động tại TP HCM.

SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 28 đến đêm 29-9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có nơi trên 300 mm
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo sau bão: "Cần gạo thì có gạo - cần tiền thì cấp tiền"
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sau khi bão số 4 (Noru) suy yếu, công tác bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân phải được quan tâm, các địa phương "cần gạo thì có gạo, cần tiền thì cấp tiền".
Bão số 4 (Noru) làm mất điện 1.486.197 khách hàng trong toàn EVNCPC
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến nay, đã khôi phục cấp điện 18,13% số khách hàng bị mất điện do bão Noru
Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Một phụ nữ tử vong nghi tông cột điện ngã ra đường lúc mưa bão

Một phụ nữ tử vong nghi tông cột điện ngã ra đường lúc mưa bão

(NLĐO) - Trong lúc trời mưa bão, một phụ nữ đi xe máy trên đường nghi tông vào trụ điện ngã nghiêng ra đường dẫn đến tử vong.