12/12/2015 10:59

Bắt 5 tấn mỹ phẩm trôi nổi của 2 người Trung Quốc

(NLĐO)- Công an Quảng Ninh đã phát hiện, thu giữ hơn 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại chợ vùng biên Móng Cái, tại các kiốt do 2 người Trung Quốc quản lý.

 


Kho mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

"Kho" mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết phòng An ninh Kinh tế thuộc Công an tỉnh vừa chủ trì, phối hợp với Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ hơn 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tăng cường đấu tranh chống sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, lực lượng công an đã kiểm tra, bắt giữ một đối tượng ở TP Móng Cái vận chuyển thuê 2 thùng mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ. Số hàng trên vận chuyển từ kiốt số 50, tầng hầm của Chợ Trung tâm Móng Cái để giao cho khách hàng.

Căn cứ lời khai của đối tượng trên, phòng An ninh Kinh tế, phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an TP Móng Cái và lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 3 kiốt thuộc tầng hầm chợ Trung tâm Móng Cái, phát hiện thu giữ tại các địa điểm trên hơn 5 tấn mỹ phẩm.


Lực lượng chức năng thu giữ số mỹ phẩm

Lực lượng chức năng thu giữ số mỹ phẩm

Thời điểm cơ quan Công an kiểm tra, tại các kiốt này có 2 người Trung Quốc quản lý gồm Li Wenyan (SN 1975) và Xiaoling (SN 1987). Các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Hiện vụ việc đang được phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng KOVA năm 2022
1 giờ trước 548 1k
Sáng 26-11, tại TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 năm 2022 vinh danh các gương mặt tiêu biểu ở 4 hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.
Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân
2 giờ trước 548 1k
Chiều 26-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị Chủ tịch MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.
Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

(NLĐO)- Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11 đạt rất cao với 95,5% trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới