30/04/2016 11:57

Bán hải sản ngư dân đánh bắt từ Hoàng Sa, Trường Sa

(NLĐO)- Hải sản đông lạnh do các ngư dân đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống đang được Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam giới thiệu và bán trong Phiên chợ Tết Lao động.


Gian hàng bán cá của ngư dân do Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức - Ảnh: Văn Duẩn

Gian hàng bán cá của ngư dân do Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng nay 30-4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khai mạc triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1-5.

Triễn lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động được tổ chức trong 2 ngày với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, vừa vui chơi giải trí, thưởng thúc chương trình văn nghệ, ca nhạc miễn phí vừa mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi. Ngoài ra còn có các dịch vụ miễn phí như tư vấn sức khỏe, khéo tay hay làm, ngày hội ẩm thực.

Đặc biệt, Phiên chợ nồng nhiệt chào đón và giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản của ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa đến từ Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam. Tại đây bán các loại hải sản đông lạnh phong phú do các ngư dân Việt Nam đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống.

Tại đây bán các hải sản đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa
Tại đây bán các hải sản đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh triển lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” là nơi trưng bày 75 sản phẩm xuất sắc từ sáng kiến của công nhân, người lao động Việt Nam, do công nhân, người lao động Việt Nam sản xuất, trong có có 10 sản phẩm xuất sắc, đại diện CNVC-LĐ cả nước sẽ được vinh danh tại chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5.


CNVC-LĐ cùng người thân đến tham quan các gian hàng điện tử do Việt Nam chế tạo, sản xuất.

CNVC-LĐ cùng người thân đến tham quan các gian hàng điện tử do Việt Nam chế tạo, sản xuất.


Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng phát biểu khai mạc Tết Lao động.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng phát biểu khai mạc Tết Lao động.

Phiên chợ Tết Lao động năm 2016 được tổ chức trong 2 ngày 30-4 và 1-5, bày bán các mặt hàng thiết yếu theo giá ưu đãi; khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; hướng dẫn nội trợ - khéo tay hay làm cho NLĐ; “Hội chợ ẩm thực” phục vụ miễn phí các món ăn đặc trưng của các vùng miền trong cả nước.

Phiên chợ đã thu hút 30 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, các Viện nghiên cứu tham gia với 58 gian hàng giảm giá kích cầu gồm các mặt hàng Việt thiết thân với nhu cầu mua sắm của anh chị em công nhân.

Tại lễ khai mạc, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức vinh danh 75 đơn vị có các sản phẩm tham gia chương trình "Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam".

Theo kế hoạch, vào tối mai 1-5, sẽ diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng Công nhân năm 2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Sự kiện này có mặt của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và trên 1.000 CNLĐ ưu tú của Thủ đô và một số địa phương lân cận.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch từ cuối năm 2021 vẫn nằm trong kho
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã dẫn ví dụ 2 lô hàng khẩu trang hơn 1,1 triệu chiếc viện trợ Việt Nam chống dịch từ cuối năm 2021 đến nay chưa thể thông quan, để cho thấy thủ tục hành chính vẫn hết sức bất cập, rườm rà.
Thêm 2 nữ sinh gửi đơn tố cáo phó hiệu trưởng sàm sỡ
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, phó hiệu trưởng N.V.T tiếp tục bị 2 nữ sinh tố cáo sàm sỡ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp và người dân cả nước còn khó khăn
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, kết quả đạt được là đáng mừng, nhưng đây chỉ là kết quả bước đầu, bởi doanh nghiệp và người dân cả nước còn khó khăn.
TP HCM nghiên cứu phát triển đô thị khu vực quanh Tân Sơn Nhất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM vừa giao các đơn vị nghiên cứu các định hướng phát triển dài hạn đối với khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.
Ông Phan Văn Mãi: Siết tín dụng với bất động sản cần căn cơ, bài bản

Ông Phan Văn Mãi: Siết tín dụng với bất động sản cần căn cơ, bài bản

(NLĐO)- Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng lành mạnh hóa thị trường bất động sản, thị trường tài chính là việc phải làm, nhưng cần phải đánh giá cả tình hình trước...