11/10/2006 15:47

Ba tỉnh, TP học tập kinh nghiệm của TPHCM

(NLĐ)- Sáng 10-10, Thường trực HĐND TPHCM và các ban HĐND đã có buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm với Thường trực HĐND, UBND của các tỉnh, TP: Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng xung quanh các chương trình mà TP đang thực hiện như “Chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo giải quyết việc làm khi Nhà nước thu hồi đất”, “Chương trình nói và làm”, “Chương trình đối thoại cùng chính quyền TP”.

Lãnh đạo các tỉnh, thành đánh giá cao chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư mà HĐND TPHCM vừa thông qua, đem lại một số lợi ích cho người bị thu hồi đất.

Ngoài ra, lãnh đạo các địa phương này cũng quan tâm đến chủ trương “cho dân góp đất làm hạ tầng” mà TP sẽ thực hiện. Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cho rằng: để thực hiện chủ trương này, TP đang đắn đo vì nếu doanh nghiệp đầu tư làm ăn không hiệu quả thì người dân sẽ mất đất và cuộc sống họ sẽ đi về đâu. Hai chương trình đối thoại với người dân TP, bà Thảo khẳng định, sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn bằng những giải pháp cụ thể để giải quyết bức xúc của người dân.

channelvn
từ khóa :

Viết bình luận

Chủ tịch nước: Hợp tác doanh nghiệp Việt - Hàn sẽ mang đến luồng sinh khí mới
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ mang đến luồng sinh khí mới trong hợp tác hai nước, thực chất và hiệu quả hơn
CLIP: Sạt lở kinh hoàng tại Vĩnh Long, 12 căn nhà trôi sông
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đoạn sạt lở ven sông Cổ Chiên đã cuốn trôi 12 căn nhà, vườn cây ăn trái, ao nuôi cá của các hộ dân ở Vĩnh Long, ước tính thiệt hại khoảng 7 tỉ đồng.
"Làng... sét đánh": Nguyên nhân giông sét cao bất thường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Làng Long Vót, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi - nơi mỗi năm có khoảng 15 lần bị sét đánh trúng - nằm ở địa hình đồi núi cao, vào mùa hè thường có mây đối lưu phát triển mạnh kèm theo các "ổ" giông sét hoặc lốc xoáy.
Thông tin mới vụ thảm cỏ tại công viên Bến Bạch Đằng bị hư hại nặng sau lễ hội ẩm thực
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua thống kê ban đầu, hàng ngàn m2 thảm cỏ tại công viên Bến Bạch Đằng bị hư hại và cần phải cải tạo lại sau khi nơi này trở thành địa điểm tổ chức "Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – TP HCM xưa và nay"
Tá hỏa phát hiện 4,2 ha đất rừng do gia đình trồng nhưng người khác lại đứng tên

Tá hỏa phát hiện 4,2 ha đất rừng do gia đình trồng nhưng người khác lại đứng tên

(NLĐO) - Trực tiếp trồng, chăm sóc 4,2 ha rừng ven biển theo dự án PAM để phủ xanh đất trống, nhưng gần đây gia đình bà Lê Thị Nghiệm ở Thanh Hóa mới tá hỏa khi biết diện tích đất rừng trên giờ...