17/11/2016 23:40

An Giang cần một tư duy đột phá, làm giàu nhanh

Chiều 17-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh An Giang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với thế mạnh truyền thống là vựa lúa của ĐBSCL, An Giang còn đang tập trung phát triển thêm một lĩnh vực mũi nhọn là kinh tế du lịch. Trong năm, An Giang đón khoảng 6,4 triệu lượt khách (tăng 2,4%), doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỉ đồng, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung vui với người dân tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở phường Điện Biên Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung vui với người dân tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở phường Điện Biên Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đánh giá cao lợi thế của An Giang về tiềm năng phát triển nông nghiệp hữu cơ và du lịch. Gợi ý những giải pháp cụ thể, Thủ tướng đề nghị An Giang chuyển dịch mạnh mẽ và tái cơ cấu kinh tế. Thủ tướng lưu ý địa phương không chỉ tập trung vào lúa mà chuyển đổi sang các cây trồng có lợi hơn, trong đó phải chú trọng xây dựng những “cánh đồng lớn”, phát triển các mô hình lúa - cá có giá trị cao hơn. “An Giang cần một tư duy đột phá trong phát triển, cần có khát vọng mạnh mẽ để xử lý ngay những tồn tại, yếu kém và làm giàu nhanh” - Thủ tướng nhấn mạnh.

. Tối cùng ngày, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2016), Thủ tướng đã tới dự và chung vui với người dân phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Thủ tướng ghi nhận và biểu dương các phong trào, cuộc vận động được tổ chức trên địa bàn phường Điện Biên và mong muốn địa phương tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

G.Nguyên

Viết bình luận

Để rừng bị phá hoại, Hạt trưởng Kiểm lâm bị kỷ luật cảnh cáo
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Để rừng bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái nên một Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm ở Đắk Lắk bị kỷ luật cảnh cáo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu về TP HCM để ứng cử đại biểu Quốc hội
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trung ương giới thiệu 13 người về TP HCM để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
HÐND TP HCM khóa IX - nhiều dấu ấn nổi bật
59 phút trước 548 1k
HÐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật, quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển TP và giải quyết nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri
Lời cảnh báo chết người!
59 phút trước 548 1k
Chỉ một cơn mưa, lũ cát từ dự án du lịch đã tràn xuống đường ở Khu du lịch Mũi Né (tỉnh Bình Thuận), uy hiếp nhiều căn nhà và suýt nữa gây họa lớn.
Hôm nay, chính thức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm "đình đám" ở quận 10

Hôm nay, chính thức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm "đình đám" ở quận 10

(NLĐO) - Chủ đầu tư công trình vi phạm "đình đám" tại số 766/12 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12 quận 10, TP HCM đã kéo dài thời gian khắc phục hậu quả, chính quyền chính thức thực hiện cưỡng chế...