17/09/2015 18:18

84 tài xế Vinasun dương tính với chất gây nghiện

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc nhiều lái xe thuộc các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên địa bàn TP HCM có dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện mà Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP vừa công bố, đại diện tập đoàn taxi Vinasun cho biết hãng có 84 trường hợp nằm trong số này.

Chiều 17-9, đại diện tập đoàn taxi Vinasun cho biết đã kiểm tra sức khỏe định kỳ cho toàn bộ gần 9.000 lái xe đang làm việc tại tập đoàn (do Bệnh viện quận 3, TP HCM thực hiện). Kết quả có 84 trường hợp dương tính với chất kích thích. Tuy nhiên, kết quả này chưa đủ cở sở để khẳng định những lái xe trên nghiện ma túy. “84 trường hợp này đều do tập đoàn Vinasun chủ động báo cáo lên Sở GTVT. Chúng tôi chưa xác định được số lái xe này có phải là nghiện ma túy hay do tác nhân khác. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại tại cơ sở y tế chuyên sâu để phân loại và xử lý. Nếu thật sự dương tính với ma túy, Vinasun sẽ xử lý ngay theo quy định của công ty và pháp luật” - vị đại diện cho biết.


Taxi Vinasun. (Ảnh có tính chất minh họa)

Taxi Vinasun. (Ảnh có tính chất minh họa)

Cũng theo Vinasun, việc tuyển dụng tài xế vào làm việc đều được tập đoàn kiểm tra chặt chẽ, căn cứ vào giấy khám sức khỏe từ cấp huyện (hoặc tương đương) trở lên mới được lưu trong hồ sơ dự tuyển để xem xét.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ gần 30.000 tài xế của hơn 700 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên địa bàn TP HCM thì có 122 trường hợp có dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện, 65 tài xế không đủ điều kiện lái xe. Sở GTVT TP đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tổ chức cho tài xế xét nghiệm lại tại Viện Pateur TP HCM, nếu vẫn còn dương tính với ma túy phải cho thôi việc.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp lực giải ngân vốn đầu tư công
34 phút trước 548 1k
Việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công cần phải chủ động, thực hiện sớm để có thể giải ngân từ những ngày đầu năm 2023
Mối lo từ thú vui mạo hiểm trên sông Sài Gòn
35 phút trước 548 1k
Dù là hoạt động thể thao mạo hiểm, chỉ được vui chơi trong phạm vi mặt nước đã cấp phép nhưng nhiều người vẫn muốn "thi thố bất chấp"
Sống tự trọng
2 giờ trước 548 1k
Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình
Xử lý những ảo tưởng về "bùa hộ thân"
2 giờ trước 548 1k
Việc nhiều ôtô gắn logo cơ quan báo chí nghênh ngang đi lại trên đường không còn là chuyện hiếm trong thời gian gần đây. Nó dường như "nở rộ" từ dịp Tết vừa qua. Trong số này, thậm chí có một xe gắn phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam nhưng bị xác định là giả mạo.
Va chạm với xe đầu kéo, tài xế và phụ xe khách tử vong, nhiều người bị thương

Va chạm với xe đầu kéo, tài xế và phụ xe khách tử vong, nhiều người bị thương

(NLĐO) - Vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo trên quốc lộ 1A (Lạng Sơn) khiến 2 người tử vong cùng nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu