25/02/2020 16:42

Xung đột ở thủ đô Ấn Độ: 7 người chết, 150 người bị thương

(NLĐO) - Kể từ khi có các cuộc biểu tình chống lại luật công dân mới, cuộc đụng độ của các nhóm đối lập ở thủ đô Ấn Độ ngày 24-2 đang ngày càng nguy hiểm hơn, một quan chức cảnh sát nói với hãng thông tấn Reuters.

 "Bảy người, trong đó có một người đứng đầu cảnh sát bang Delhi đã chết và khoảng 150 người bị thương trong vụ bạo lực này" - ông Anil Mittal, một sĩ quan cảnh sát, cho biết.

Các cuộc đụng độ nổ ra ở một quận phía Đông Bắc của thành phố giữa hàng ngàn người biểu tình chống lại luật công dân mới. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay và lựu đạn khói để giải tán đám đông đang ném đá, phá rào chắn và sử dụng bom xăng.

Bạo loạn ở thủ đô Ấn Độ: 7 người chết, 150 người bị thương - Ảnh 1.

Nhiều người đốt "bom xăng". Ảnh: Reuters

"Có một số người bị súng bắn dẫn đến thương tích" - bác sĩ Rajesh Kalra, Bệnh viện Guru Teg Bahadur ở thủ đô New Delhi, cho biết.

Ngày 25-2, căng thẳng vẫn diễn ra ở nhiều khu vực của thành phố, các trường học phải đóng cửa và ít nhất 5 trạm tàu ​​điện ngầm ngưng hoạt động.

Bạo loạn ở thủ đô Ấn Độ: 7 người chết, 150 người bị thương - Ảnh 2.

Xe hơi cảnh sát bị đốt trong cuộc bạo loạn. Ảnh: ANI

Một quan chức Sở Cứu hỏa nói với Reuters rằng các lực lượng của họ đang kiểm tra thông tin về khoảng 8 trường hợp đốt phá trong ngày 25-2. Một chiếc xe của Sở cũng bị người biểu tình phá hư và khiến một số lính cứu hỏa bị thương.

Bạo lực hôm 24-2 diễn ra ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ. Tổng thống Trump và Thủ tướng Narendra Modi có cuộc đàm phán vào ngày 25-2 tại một địa điểm nằm cách khu vực đụng độ vài km.

Trong một cuộc họp báo đầu ngày 25-2, ông Arvind Kejriwal, thống đốc bang Delhi kêu gọi : "Mọi người hãy giải quyết mọi vấn đề bất đồng bằng biện pháp hòa bình. Bạo lực không thể giúp chúng ta tìm ra giải pháp".

Ông Amit Shah, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ dự kiến ​​sẽ gặp ông Kejriwal và các quan chức cảnh sát vào ngày 25-2 để thảo luận về tình hình.

Hai tháng qua, thủ đô Ấn Độ đã nổ ra cuộc biểu tình phản đối Đạo luật sửa đổi quyền công dân mới (CAA). Theo đó, luật mới này giúp nới lỏng việc có được quyền công dân Ấn Độ cho những người không theo đạo Hồi từ 3 quốc gia Hồi giáo láng giềng.


Gia Minh (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc thành lập ban lễ tang ông Giang Trạch Dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ dành cho ông Giang Trạch Dân, người vừa qua đời ngày 30-11.
Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân vừa qua đời lúc 12 giờ 13 phút trưa 30-11 vì bệnh bạch cầu và suy đa tạng.
Máy bay Nga và Trung Quốc vào ADIZ, Hàn Quốc phản ứng cấp tốc
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Hàn Quốc đã huy động máy bay chiến đấu sau khi các máy bay Trung Quốc và Nga đi vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này ngày 30-11.
COVID-19: Trung Quốc nới phong tỏa “thành phố iPhone”
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TP Trịnh Châu – Trung Quốc đã đóng cửa hàng trăm tòa nhà và khu chung cư vài giờ sau khi lệnh phong tỏa diện rộng được nới lỏng.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào

Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn