06/04/2020 07:40

Xét nghiệm không đạt chuẩn xuất hiện ở Mỹ và Úc

Bộ trưởng An ninh nội địa Úc Peter Dutton ngày 5-4 cảnh báo người dân nước này không sử dụng tại nhà bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bị lỗi nhập từ Trung Quốc.

Hãng tin AAP cho biết lực lượng biên phòng Úc đã chặn một lô hàng gồm 200 bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 được chuyển từ Trung Quốc đến TP Perth, bang Tây Úc. Đồng thời, lực lượng này cũng phát hiện thêm 89 bộ dụng cụ xét nghiệm tại TP Perth và Melbourne được gửi đến từ Hồng Kông. 

Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu khẳng định các bộ dụng cụ xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn này có thể làm giảm hiệu quả của nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Đến nay, các xét nghiệm SARS-CoV-2 duy nhất được công nhận ở Úc được tiến hành tại các phòng xét nghiệm được chỉ định.

Xét nghiệm không đạt chuẩn xuất hiện ở Mỹ và Úc - Ảnh 1.

Cảnh sát đang điều tra trạm xét nghiệm giả xuất hiện trên khắp TP Louisville thuộc bang Kentucky trong tuần qua Ảnh: The Daily Dot

Trong khi đó, các bang ở Mỹ cảnh báo người dân về những trạm xét nghiệm SARS-CoV-2 "lừa đảo" của các công ty tiếp thị y tế, sau khi phát hiện nhiều trạm xét nghiệm như thế ở bang Kentucky. Theo đài CBS, các trạm xét nghiệm này có thể lấy đến 250 USD/lần xét nghiệm và hứa sẽ cho kết quả trong 24 giờ. 

Trước đó, Tổng chưởng lý bang Indiana, ông Curtis Hill, từng cảnh báo về những xét nghiệm giả tại bang này. Ủy ban Thương mại Liên bang và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng cảnh báo người dân về các xét nghiệm, phương pháp điều trị và vắc-xin ngừa Covid-19 giả. 

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc trấn an doanh nghiệp Mỹ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đảm bảo với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ về sự hỗ trợ của Bắc Kinh.
Người “Xì Trum” ngoài đời thực
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Người “Xì Trum” thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của Mỹ, nhưng đâu ai ngờ rằng ngoài đời thực cũng có một “Xì Trum” như thế. Ông Paul Karason người gốc Washington – Mỹ, sở hữu một làn da xanh da trời, được mọi người đặt cho biệt danh là "Papa Xì Trum".
CLIP: Giải cứu bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ mắc cạn trên bãi biển tại Hạt Skagit (Mỹ) vừa được cứu bởi một cô bé và một nhóm các nhà bảo vệ động vật.
Thư từ Pháp: Căng thẳng vì cải cách chế độ hưu bổng
26/3/2023 548 1k
Nước Pháp đang đối mặt làn sóng biểu tình mới nhằm phản đối cải cách chế độ hưu bổng.
Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Trung Quốc muốn và đã được Nga giúp cho trở thành tác nhân mới tác động đến diễn biến và kết cục cuộc xung đột ở Ukraine