08/08/2017 08:58

Xác định được danh tính một nạn nhân vụ 11-9 sau 16 năm

(NLĐO) - Thêm một nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 nhắm vào Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở TP New York – Mỹ được xác định danh tính, BBC đưa tin ngày 8-8.

Văn phòng Giám đốc Giám định Pháp Y TP New York sử dụng công nghệ giám định pháp y mới để xác minh danh tính của nạn nhân, chỉ được công bố là một người đàn ông, nêu trên. Danh tính nạn nhân không được tiết lộ theo yêu cầu của gia đình.

Nạn nhân là người thứ 1.641 được xác định danh tính trong tổng số 2.753 nạn nhân thiệt mạng do vụ tấn công đẫm máu nêu trên.

Xác định được danh tính một nạn nhân vụ 11-9 sau 16 năm - Ảnh 1.

Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở TP New York bị phá hủy sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Hiện còn tổng cộng 1.112 nạn nhân (40%) chưa được xác minh danh tính sau gần 16 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện 11-9 đẫm máu. Lần gần đây nhất một nạn nhân được xác minh danh tính là vào tháng 3-2015.

Liên quan đến sự kiện khủng bố đẫm máu ngày 11-9, gần 3.000 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương khi 2 máy bay thương mại đâm vào WTC, 1 máy bay đâm vào Lầu Năm Góc ở bang Virginia và 1 máy bay khác nhắm vào bang Pennsylvania.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Nữ quản lý gốc Việt chết thảm, gia đình kiện nhà hàng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ quản lý gốc Việt Nguyet Le được tìm thấy chết thảm trong kho lạnh của nhà hàng Arby's ở Mỹ.
Mỹ: Dự luật trần nợ vượt ải Thượng viện nhờ thỏa thuận kỳ lạ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự luật về trần nợ và giới hạn chi tiêu của chính phủ trong hai năm được Thượng viện thông qua hôm 1-6 và đang chuyển đến bàn của Tổng thống Joe Biden.
BRICS mở cuộc họp quan trọng, tổng thống Nga thành tâm điểm
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các bộ trưởng ngoại giao BRICS hôm 1-6 khẳng định tham vọng của khối nhằm cạnh tranh với các cường quốc phương Tây nhưng cuộc đàm phán ở Nam Phi bị phủ bóng vì tổng thống Nga.
Máy bay không người lái tiếp tục áp sát thành phố Nga
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo đài RT, một số máy bay không người lái đã cố gắng tấn công TP Kursk - thủ phủ của tỉnh Kursk giáp ranh Ukraine - nhưng bị bắn hạ khi mới ở gần thành phố.
Mỹ tạm thoát khỏi khủng hoảng trần nợ công

Mỹ tạm thoát khỏi khủng hoảng trần nợ công

Hạ viện Mỹ hôm 31-5 bỏ phiếu thông qua dự luật đình chỉ trần nợ công và hạn chế chi tiêu của chính phủ.