06/07/2022 11:38

Xả súng ở Mỹ: Cha mẹ cùng trúng đạn, bỏ lại con trai 2 tuổi

(NLĐO) - Aiden McCarthy, một bé trai 2 tuổi, trở thành trẻ mồ côi sau khi cả cha lẫn mẹ của em thiệt mạng trong vụ xả súng ở Highland Park, bang Illinois – Mỹ, theo The Mirror ngày 5-7.

Cha mẹ của Aiden - bà Irina (35 tuổi) và ông Kevin (37 tuổi) - là 2 trong số 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng nhằm vào đám đông theo dõi diễu hành mừng Quốc khánh Mỹ hôm 4-7.

Aiden cũng có mặt tại sự kiện này nhưng may mắn sống sót. Cậu bé 2 tuổi, người dính máu, lạc bố mẹ, được cảnh sát tìm thấy đứng bơ vơ một mình và dẫn về nhà.

Một trang quyên góp GoFundMe đã được thành lập để kêu gọi sự giúp đỡ dành cho Aiden và những người sẽ chăm sóc cậu bé này. Đến giờ, trang này đã nhận được hơn 570.000 USD.

"Một chặng đường dài đang chờ Aiden phía trước" - Irina Colon, người thành lập trang GoFundMe nêu trên sau khi nhận được sự chấp thuận của gia đình Aiden, khẳng định. Người này cho biết thêm ông bà Aiden sẽ chăm sóc bé.

Xả súng ở Mỹ: Cha mẹ cùng trúng đạn, bỏ lại con trai 2 tuổi - Ảnh 1.

Aiden McCarthy, 2 tuổi, trở thành trẻ mồ côi sau khi cả cha lẫn mẹ thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 4-7. Ảnh: The Mirror

Xả súng ở Mỹ: Cha mẹ cùng trúng đạn, bỏ lại con trai 2 tuổi - Ảnh 2.

Bà Irina (35 tuổi) và ông Kevin (37 tuổi), cha mẹ của Aiden. Ảnh: GoFundMe

Vụ xả súng khiến tổng cộng 7 người thiệt mạng. Một nạn nhân khác là Nicolas Toledo, một công dân Mexico 78 tuổi, đến Mỹ thăm gia đình. Ông trúng đạn khi đang xem diễu hành cùng người thân.

Bà Jacki Sundheim, một giáo viên 63 tuổi ở Illinois, cũng thiệt mạng, bỏ lại chồng và con gái. Những nạn nhân khác được giới chức xác định danh tính gồm Katherine Goldstein (64 tuổi) và Stephen Straus (88 tuổi).

Trong số gần 50 người bị thương, hiện vẫn còn 9 người chưa thể xuất viện, bao gồm một cụ ông 69 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm xả súng Robert Crimo III, 21 tuổi, hiện bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ 1.

Nếu bị y kết tội, các cáo buộc có thể dẫn đến án chung thân, công tố viên hạt Lake Eric Rinehart khẳng định, đồng thời cho biết sẽ có thêm nhiều cáo buộc khác nhằm vào nghi phạm này.

Xả súng ở Mỹ: Cha mẹ cùng trúng đạn, bỏ lại con trai 2 tuổi - Ảnh 3.

Nghi phạm xả súng Robert Crimo III, 21 tuổi. Ảnh: Sở Cảnh sát Highland Park

Cao Lực

Tin liên quan

từ khóa : xả súng, Mỹ, mồ côi

Viết bình luận

Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Nhà điều hành tuyên bố bất ngờ về hoạt động của Nord Stream 1
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nord Stream AQ, nhà điều hành đường ông dẫn khí đốt Nord Stream 1, vừa cập nhật ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến.
Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

(NLĐO) – Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 28-11 nhận định “cuộc hôn nhân” giữa Mỹ và Liên minh châu Âu có thể sẽ kết thúc bằng “ly hôn” sau “sự gian lận kinh tế” từ phía...