15/12/2021 13:56

WHO điều tra bệnh bí ẩn

(NLĐO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã mở cuộc điều tra cái chết của 89 người ở Nam Sudan do một căn bệnh bí ẩn gây ra.

Theo đài BBC ngày 14-12, 89 người tử vong ở Fangak và Jonglei thuộc Nam Sudan.

BBC lưu ý các mẫu ban đầu được thu thập trong khu vực cho kết quả âm tính với bệnh tả. Chuyên gia WHO Sheila Baya cho biết họ đã cử một đội phản ứng nhanh đến đánh giá rủi ro và điều tra.

Bà Baya phàn nàn việc ngày càng khó tiếp cận khu vực Fangak bằng đường bộ do lũ lụt khiến nhóm của bà sau đó phải đợi một chiếc trực thăng.

WHO điều tra bệnh bí ẩn khiến gần 100 người tử vong - Ảnh 1.

Trẻ em ở Nam Sudan. Ảnh: AP

Lũ lụt trong khu vực nghiêm trọng đến mức làm cho hơn 200.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Cơ quan cứu nhân đạo Concern Worldwide cho biết đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong gần 60 năm qua ở Nam Sudan.

Tổ chức từ thiện quốc tế Médecins Sans Frontières trước đây từng bình luận về việc lũ lụt gây áp lực lên các cơ sở y tế ở Nam Sudan.

"Chúng tôi vô cùng lo lắng về tình trạng suy dinh dưỡng, với mức độ suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng cao gấp 2 lần ngưỡng của WHO. Số trẻ em nhập viện bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng đã tăng gấp đôi kể từ khi lũ lụt xảy ra" - tổ chức này cho biết.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga cảnh báo về nguy cơ đáng sợ, kêu gọi Quốc hội Ukraine hành động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điện Kremlin cáo buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cố gắng khơi mào cuộc chiến với nhiều nước tham gia, đồng thời cảnh báo Mỹ và Anh về yêu cầu của nhà lãnh đạo này.
Mỹ đột kích tiêu diệt 3 thành viên IS cấp cao ở Syria
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đặc nhiệm Mỹ mở 2 cuộc không kích liên tiếp tiêu diệt 3 thành viên cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria hôm 6-10.
Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Quốc vương Thái Lan sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 6-10, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas cho biết.
EU công bố gói trừng phạt tỉ USD nhằm vào Nga
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức áp gói trừng phạt mới nhằm vào Nga để đáp trả chiến dịch quân sự của quốc gia này ở Ukraine, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo ngày 6-10.
Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ tới gần biên giới Hàn Quốc

Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ tới gần biên giới Hàn Quốc

(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ gần biên giới chung giữa 2 nước ngày 6-10.