12/08/2022 20:29

Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi

(NLĐO) - Siêu du thuyền trị giá 20 triệu bảng Anh (hơn 24 triệu USD) của ông trùm người Ý Paolo Scudieri bốc cháy ở ngoài khơi một hòn đảo của Tây Ban Nha.

Daily Mail đưa tin siêu du thuyền dài 45 m của triệu phú Paolo Scudieri bốc cháy tại Cala Saona, gần đảo Formentera của Tây Ban Nha ngày 11-8, chỉ 1 tháng sau khi nó được bàn giao cho chủ sở hữu. 

Chín hành khách và 7 thành viên thủy thủ đoàn có mặt trên khoang vào thời điểm ngọn lửa bùng lên. Họ được 2 tàu tuần duyên Tây Ban Nha gồm Salvamar Acrux và Guardamar Concepcion Arenal giải cứu mà không hề hấn gì. Không rõ ông Scudieri có mặt trên siêu du thuyền lúc đó hay không. 

Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi - Ảnh 1.
Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi - Ảnh 2.

Siêu du thuyền bốc cháy gần đảo Formentera. Ảnh: Solarpix.com

Đám khói đen có thể được nhìn thấy từ hòn đảo Ibiza lân cận. Siêu du thuyền của ông Scudieri có hồ bơi, 5 phòng ngủ và phòng gym nhưng tất cả đã bị phá hủy hoàn toàn. Nó được tàu tuần duyên kéo đến Ibiza trong khi nhà chức trách mở cuộc điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn.

Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi

Phát ngôn viên Cơ quan Tuần duyên Tây Ban Nha xác nhận 7 thành viên thủy thủ đoàn và 9 hành khách đều an toàn. Họ được sơ tán lên thuyền cảnh sát và đám cháy gần như đã tắt.

Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi - Ảnh 4.
Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi - Ảnh 5.

7 thành viên thủy thủ đoàn và 9 hành khách đều an toàn. Ảnh: Solarpix.com

Ông Scudieri, 62 tuổi, có khối tài sản ròng ước tính khoảng 500 triệu USD và là đại sứ du lịch cho Công quốc Monaco. Triệu phú này còn là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng Banco di Napoli (Ý). Công ty Excellence Campane của ông Scudieri sở hữu một số cửa hàng và nhà hàng ở Ý.

Ông Scudieri sinh tại TP Napoli - Ý, là chủ tịch của nhà sản xuất linh kiện nội thất xe hơi Gruppo Addler do cha ông thành lập vào năm 1956. Công ty chuyên thiết kế và sản xuất các thành phần âm thanh và nhiệt cho ngành công nghiệp ô tô với hơn 15.000 nhân viên trên 23 quốc gia và doanh thu đạt khoảng 1 tỉ bảng Anh (hơn 1,2 tỉ USD)/năm.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu bão Noru quét qua Philippines, 5 người thiệt mạng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng sau khi siêu bão Noru đổ bộ Philippines, gây mưa lớn và gió mạnh.
Ý đứng trước thời khắc lịch sử "phá vỡ trần kính"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đảng Dân chủ (PD), đảng đứng đầu liên minh trung tả tại Ý, hôm 26-9 thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử, diễn biến mới này mở đường cho lãnh đạo của đảng Anh em Ý Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Ý.
Iran triệu các đại sứ Anh và Na Uy, phản đối phương Tây
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Iran đã triệu tập các đại sứ Anh và Na Uy về "hành động can thiệp và truyền thông mang tính thù địch" liên quan tới cuộc biểu tình ở nước này.
Hình ảnh siêu bão Noru hoành hành ở Philippines
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 26-9, siêu bão Noru di chuyển qua tỉnh Zambales sau khi mang theo gió dữ dội và mưa xối xả tới khu vực Trung Luzon.
Nhiều nước căng mình chống bão

Nhiều nước căng mình chống bão

Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.