20/08/2017 14:06

Ấn Độ

Vụ trật tàu thảm khốc: Tháo đường ray để sửa nhưng không báo cho lái tàu!

(NLĐO) - Một đoạn đường ray khoảng 15 m được tháo ra để sửa chữa vào thời điểm xảy ra vụ tàu trật đường ray thảm khốc ở Ấn Độ đêm 19-8.

Thông tin gây sốc nói trên vừa được báo giới địa phương tiết lộ sau điều tra ban đầu về vụ tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 72 người bị thương.

Vụ trật tàu thảm khốc: Tháo đường ray để sửa nhưng không báo cho lái tàu! - Ảnh 1.

Đường ray bị tháo ra để sữa chữa nhưng người lái tàu không được thông báo, cũng không có tín hiệu cảnh báo, dẫn tới tai nạn thảm khốc. Ảnh: PTI

Không rõ vì sao thông tin quan trọng nói trên lại không được thông báo cho các lái tàu, thậm chí cả lái tàu của chuyến tàu của hãng Utkal Express có hành trình đi qua đoạn đường này.

Con tàu gặp nạn lúc bấy giờ đang từ TP Puri, bang Odisha (phía Đông Ấn Độ) tới thành phố thiêng của đạo Hindu mang tên Haridwar, nằm dưới chân núi Himalaya.

Theo trang Hindustan Times, khi đoàn tàu lao tới, những công nhân đang làm việc tại đoạn đường ray phải sửa chữa không còn lựa chọn nào khác là bỏ chạy thoát thân. Và hậu quả là ít nhất 14 toa tàu văng khỏi đường ray gần TP Muzaffarnagar, cách thủ đô New Delhi khoảng 130 km về phía bắc. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu chồng chất lên nhau.

Vụ trật tàu thảm khốc: Tháo đường ray để sửa nhưng không báo cho lái tàu! - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Theo điều tra ban đầu, các nhân viên ở nhà ga Khatauli gần hiện trường vụ tai nạn ở Muzaffarnagar cũng không hay biết về công việc sữa chữa đường ray nói trên.

Lực lượng cứu hộ đã phải làm việc xuyên đêm để tìm kiếm người sống sót. Con số những người thương vong sợ rằng còn có thể tăng lên.

Đỗ Quyên (Theo Hindustan Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu bão Noru quét qua Philippines, 5 người thiệt mạng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng sau khi siêu bão Noru đổ bộ Philippines, gây mưa lớn và gió mạnh.
Ý đứng trước thời khắc lịch sử "phá vỡ trần kính"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đảng Dân chủ (PD), đảng đứng đầu liên minh trung tả tại Ý, hôm 26-9 thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử, diễn biến mới này mở đường cho lãnh đạo của đảng Anh em Ý Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Ý.
Iran triệu các đại sứ Anh và Na Uy, phản đối phương Tây
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Iran đã triệu tập các đại sứ Anh và Na Uy về "hành động can thiệp và truyền thông mang tính thù địch" liên quan tới cuộc biểu tình ở nước này.
Hình ảnh siêu bão Noru hoành hành ở Philippines
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 26-9, siêu bão Noru di chuyển qua tỉnh Zambales sau khi mang theo gió dữ dội và mưa xối xả tới khu vực Trung Luzon.
Nhiều nước căng mình chống bão

Nhiều nước căng mình chống bão

Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.