27/09/2020 07:39

Vụ rơi máy bay quân sự Ukraine: Do lỗi phi hành đoàn trong lúc hạ cánh?

Số người chết trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự An-26 ở vùng Kharkiv - Ukraine đêm 25-9 (giờ địa phương) đã tăng lên 26 sau khi có thêm 2 thi thể nạn nhân được tìm thấy một ngày sau đó. Ngoài ra, một người may mắn sống sót trong thảm kịch này.

Theo hãng tin TASS (Nga), chiếc An-26 của Không quân Ukraine nói trên gặp nạn trong lúc hạ cánh. Ngoài 7 thành viên phi hành đoàn, những người còn lại trên máy bay là học viên của Trường ĐH Không quân Quốc gia Ivan Kozhedub tham gia chuyến bay huấn luyện.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Ukraine nói lại rằng máy bay chở 27 người chứ không phải 28 người như thông tin ban đầu do một học viên không được lên máy bay.

Vụ rơi máy bay quân sự Ukraine: Do lỗi phi hành đoàn trong lúc hạ cánh? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi máy bay vận tải quân sự An-26 ở vùng Kharkiv - Ukraine hôm 25-9Ảnh: Reuters

Trang tin địa phương Depo.ua dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Ukraine bước đầu cho biết nguyên nhân rơi máy bay là do "một động cơ bị hỏng". Trong khi đó, Văn phòng Tổng Công tố Ukraine thông báo đã mở cuộc điều tra để xác định xem liệu có những sai phạm nào liên quan đến an toàn bay hay không.

Theo hãng tin TASS, Thống đốc vùng Kharkov Alexei Kucher nhận định thảm kịch có thể do động cơ bên trái của máy bay bị hỏng gây ra. Tuy nhiên, quan chức này nói thêm rằng một động cơ bị hỏng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với phi công có kinh nghiệm.

Trong khi đó, cựu Trưởng Công tố viên quân sự Ukraine Anatoly Matios dẫn nguồn tin của mình trong Bộ Quốc phòng cho biết bi kịch do lỗi của phi hành đoàn trong quá trình hạ cánh.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã kêu gọi điều tra kỹ lưỡng vụ việc sau khi đến hiện trường hôm 26-9. Nhà lãnh đạo này ra lệnh tạm ngưng hoạt động của mọi máy bay An-26 trong lúc chờ kết quả cuộc điều tra. Ông cũng kêu gọi đánh giá toàn diện về tình trạng thiết bị quân sự của đất nước và muốn nhận được báo cáo chính thức về vụ rơi máy bay trên vào ngày 25-10 tới.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Syria tăng nhiệt trước thềm bầu cử
11 phút trước 548 1k
Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria (RRCS), Chuẩn Đô đốc Aleksandr Karpov, hôm 19-4 cho biết đợt không kích mới đây của Nga đã "loại bỏ" gần 200 tay súng nổi dậy ở Đông Syria.
Tổng thống Ukraine mời Tổng thống Putin gặp ở vùng chiến sự
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp mặt ở miền Đông Ukraine, nơi căng thẳng leo thang trong những tuần gần đây.
Covid-19: Ấn Độ hỗn loạn
1 giờ trước 548 1k
Ấn Độ phải phong tỏa cả thủ đô New Delhi lẫn kinh đô tài chính Mumbai vì làn sóng Covid-19 mới
Các "Idol" TikTok Trung Quốc gặp hạn
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Những người có ảnh hưởng trên ứng dụng TikTok (thường được gọi là "Idol", nghĩa "thần tượng") phải lên tiếng xin lỗi vì các đoạn video chi tiêu xa hoa của họ.
Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ

Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ

Trung Quốc đang củng cố quan hệ với các đối tác cũng như các quốc gia láng giềng phụ thuộc kinh tế, đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và đe dọa để làm rạn nứt các liên minh do Mỹ xây dựng.