10/10/2014 08:56

Vụ MH17: Phát hiện hành khách Úc đeo mặt nạ dưỡng khí

(NLĐO)- Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans hôm 9-10 tiết lộ một trong số 298 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine đã đeo mặt nạ dưỡng khí khi xảy thảm họa.

Ông Timmermans cho rằng không phải toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay xấu số đều tử vong ngay lập tức khi thảm họa xảy ra như thông tin ban đầu.

Dutch Foreign Minister Frans Timmermans addressing the UN on 21 July

Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans

 

Một trong số nạn nhân được tìm thấy với mặt nạ dưỡng khí trên miệng. Điều này có nghĩa là ai đó đã có thời gian đeo mặt nạ. Ít nhất, chúng ta không thể loại trừ khả năng này” - ông nói.

Các công tố viên Hà Lan cũng đã xác nhận một hành khách trên MH17 được xác định là người Úc, được tìm thấy với mặt nạ dưỡng khí vòng quanh cổ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của nhóm các nhà điều tra, ông Wim de Bruin, cho biết hiện vẫn chưa biết “từ khi nào hay làm cách nào chiếc mặt nạ lại được vòng quanh cổ nạn nhân”.

Chiếc mặt nạ cũng được xác định thuộc về chuyến bay MH17 nhưng giới chức điều tra vẫn chưa kết luận về việc làm thế nào và khi nào nó được mở ra.

Hiện các chuyên gia Hà Lan, Anh, Đức, Úc, Malaysia, Mỹ, Ukraine và Nga đang hợp tác điều tra. Dự kiến báo cáo cuối cùng được công bố vào thời điểm tròn 1 năm ngày MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Donetsk hôm 17-7.

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ
2 giờ trước 548 1k
Trung Quốc đang củng cố quan hệ với các đối tác cũng như các quốc gia láng giềng phụ thuộc kinh tế, đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và đe dọa để làm rạn nứt các liên minh do Mỹ xây dựng.
Đòn trả đũa mới của CH Czech nhằm vào Nga?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính phủ CH Czech sẽ không mời Tập đoàn Rosatom (Nga) tham gia đánh giá an ninh trước quá trình đấu thầu của một dự án liên quan đến nhà máy hạt nhân Dukovany, Bộ trưởng Công nghiệp CH Czech Karel Havlicek tuyên bố hôm 19-4.
NÓNG: Nga không kích ở Syria, 200 "chiến binh" khủng bố mất mạng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Nga thông báo máy bay phản lực của họ đã tấn công một trại huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc TP Palmyra - Syria, phá hủy 24 phương tiện, nửa tấn vật liệu nổ và giết chết 200 "chiến binh".
Covid-19: Campuchia ghi nhận mức tăng kỷ lục, lập “vùng đỏ”
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Campuchia đã thiết lập “vùng đỏ” ở các quận Meanchey, Por Senchey và Toul Kork của thủ đô Phnom Penh. Theo báo Khmer Times, "vùng đỏ" được dùng để xác định một khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.