05/04/2019 08:41

Vợ ông chủ Amazon được chia hơn 35 tỉ USD sau ly hôn

(NLĐO) – Tỉ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon, cùng vợ cũ là bà MacKenzie Bezos đã thông báo thỏa thuận ly hôn trên mạng xã hội Twitter vào ngày 4-4.

Theo đó, tỉ phú Jeff vẫn nắm quyền biểu quyết đối với toàn bộ số cổ phiếu trị giá 143 tỉ USD mà ông và bà MacKenzie nắm giữ ở Amazon. Bà MacKenzie được quyền sở hữu 25% số cổ phiếu này, tương đương 35,75 tỉ USD.

Người phụ nữ này khẳng định bà cảm thấy "rất vui" khi để ông Jeff nắm giữ 75% số cổ phiếu chung. Ngoài ra, bà MacKenzie còn để ông Jeff nắm giữ mọi quyền lợi kinh tế của bà ở Washington Post, tờ báo được ông Jeff mua lại vào năm 2013, cũng như công ty tên lửa Blue Origin mà ông thành lập vào năm 2000.

Theo Reuters, số cổ phiếu mà bà MacKenzie nắm giữ tương đương 4% cổ phần Amazon. Theo tạp chí Forbes, sau vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử này, ông Jeff vẫn là người giàu nhất thế giới trong khi bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới. Bên cạnh đó, với 16,3% cổ phần, ông Jeff vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon.

Vợ ông chủ Amazon được chia hơn 35 tỉ USD sau ly hôn - Ảnh 1.

Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie Bezos. Ảnh: Reuters

Trong một dòng chia sẻ riêng trên Twitter, bà MacKenzie khẳng định bà cảm thấy "biết ơn" khi đã hoàn tất thủ tục ly hôn với ông Jeff. Ông chủ Amazon đã chia sẻ lại dòng trạng thái này, đồng thời thể hiện sự biết ơn của ông đối với "sự hỗ trợ và tử tế của bà xuyên suốt quá trình này".

Trước đó, ông Jeff và bà MacKenzie thông báo quyết định ly hôn trong một tuyên bố chung trên Twitter hồi tháng 1-2019, làm dấy lên nhiều lo ngại về quyền sở hữu và cũng như hoạt động của Amazon. Tuy nhiên, bà Liat Sadler, một luật sư ở San Francisco – Mỹ, khẳng định thỏa thuận ly hôn của hai người này có thể khiến các nhà đầu tư "nhẹ nhõm".

Cao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ căng thẳng vì ông Donald Trump
25 phút trước 548 1k
Trong trường hợp xấu nhất, theo các cựu công tố viên Manhattan, ông Donald Trump có thể bị tuyên 4 năm tù giam
Tòa án xét xử ông Donald Trump bị dọa đánh bom
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cuộc gọi dọa đánh bom diễn ra ngay khi một thẩm phán ở Manhattan chuẩn bị phiên điều trần về vụ kiện lên đến 250 triệu USD của Tổng chưởng lý New York Letitia James chống lại cựu Tổng thống Donald Trump.
Những vấn đề nóng trong hội đàm chính thức Nga - Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 21-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm chính thức, nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.
Pháp chưa thoát được khủng hoảng
1 giờ trước 548 1k
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tham vấn với các đồng minh trong ngày 21-3 về những bước đi tiếp theo, sau khi chính phủ của ông thoát hiểm trong gang tấc tại cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội và các cuộc biểu tình bạo lực tiếp diễn trên cả nước liên quan đến cải cách hưu trí.
Ông Trump gặp bất lợi lớn trước phiên toà dân sự

Ông Trump gặp bất lợi lớn trước phiên toà dân sự

(NLĐO) - Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ nỗ lực giữ lại bằng chứng của cựu Tổng thống Donald Trump trước phiên toà dân sự dự kiến diễn ra vào tháng tới.