03/03/2017 09:28

Vĩnh biệt bà mẹ sinh 27 lần có 69 con

(NLĐO)- Một phụ nữ 40 tuổi ở Palestine đã qua đời sau khi sinh hạ 69 người con, NDTV đưa tin hôm 2-3.

Theo đài Al Arabiya, cái chết của người phụ nữ nói trên được chồng của bà chia sẻ với hãng thông tấn Gaza Al-An.

Theo đó, người mẹ này đã qua đời hôm 26-2 tại Dải Gaza. Bà từng trải qua 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư, theo trang Raialyoum. Tổng cộng người phụ nữ này lâm bồn 27 lần.


Ảnh minh họa: NDTV

Ảnh minh họa: NDTV

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện một người phụ nữ mắn đẻ như vậy. Theo Sách Kỷ lục Guinness thế giới, một phụ nữ Nga tên là Vassilyeva cũng từng được ghi nhận sinh 69 người con và là người phụ nữ sinh nhiều con nhất thế giới.

Trong vòng 40 năm (từ 1725 đến 1765) người phụ nữ Nga sống vào thế kỉ XVIII này đã sinh con 27 lần, trong đó có 16 lần sinh đôi, bảy lần sinh ba và bốn lần sinh tư.


Bà Vassilyev đã sinh được 69 người con và có 67 người sống sót. Ảnh: Pinterest.

Bà Vassilyev đã sinh được 69 người con và có 67 người sống sót. Ảnh: Pinterest.

Bà Vassilyev là vợ cả của ông Feodor Vassilyev, một nông dân Nga. Ngoài người vợ này, ông Feodor Vassilyev còn có người vợ thứ hai cũng có 2 lần sinh ba và 6 lần sinh đôi. Tổng cộng ông Feodor có 87 con. Sách Kỷ lục Guinness công nhận ông Feodor Vassilyev là một trong những người đàn ông nhiều con nhất.

Đỗ Quyên (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ukraine định đánh lớn ở miền Đông, Tổng thống Nga sẽ thăm vùng sáp nhập
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lo ngại xung đột gia tăng tại các khu vực do Nga kiểm soát, giới chức Ukraine sẽ giúp người dân bị mắc kẹt ở bờ Đông sông Dnipro sơ tán khẩn cấp.
Việt Nam - New Zealand hợp tác hiệu quả
7 giờ trước 548 1k
Chuyến thăm New Zealand của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương trong các lĩnh vực quan trọng
Hàn Quốc bắt cựu giám đốc an ninh quốc gia vì vụ việc nghiêm trọng
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu giám đốc an ninh quốc gia Hàn Quốc đã bị bắt ngày 3-12 vì nghi ngờ liên quan tới cái chết của một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc gần ranh giới biển liên Triều năm 2020.
TP HCM: Thắt chặt tình hữu nghị với các địa phương nước bạn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 3-12, ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM - đã tiếp xã giao Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam Tsutomu Takebe và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak - Lào Vilayvong Bouddakham.
Người cha cố cứu con trai khỏi hàm cá sấu

Người cha cố cứu con trai khỏi hàm cá sấu

Một người cha cố gắng giải cứu con trai mình khỏi hàm cá sấu ở Lahad Datu, Malaysia nhưng vô ích khi con vật này không chỉ cướp được cậu bé mà còn làm ông bị thương nặng.