11/06/2018 07:28

Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau?

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong tới Singapore để chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên 2 chuyến bay riêng biệt.

Theo trang NKNews.org, ông Kim đến sân bay Changi (Singapore) trên một chiếc máy bay 747-400 của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 10-6 (giờ địa phương). Một số bức ảnh cho thấy chiếc Mercedes Benz bọc thép trực tiếp đón ông Kim tại đường băng.

Phóng viên AP đã chụp lại hình ảnh chiếc máy bay vận tải IL-76 của hãng hàng không Air Koryo (xuất phát từ Bình Nhưỡng và dừng lại tiếp nhiên liệu ở TP Quảng Châu – Trung Quốc) - trước đó vận chuyển chiếc Mercedes Benz bọc thép tới sân bay Changi.

Khoảng 1 giờ sau, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cô Kim Yo-jong, mới đáp xuống sân bay tại Singapore trên một chiếc IL-62M.

Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau? - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong. Ảnh: NK News

Dữ liệu của trang Flight Radar 24 cho thấy máy bay chở ông Kim đã thay đổi hành trình liên tục ngay sau khi bay qua thủ đô Bắc Kinh, hầu hết di chuyển trong đất liền và tránh xa các khu vực duyên hải.

Việc ông Kim và em gái không đi cùng máy bay tới Singapore nhằm đảm bảo mức độ an ninh cao nhất cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nhà nghiên cứu kiêm biên tập viên của trang Sino-NK, Christopher Green, giải thích: "Tổng thống và phó tổng thống Mỹ thường không đi cùng một máy bay. Đó là vì lý do an ninh và tính liên tục của chính phủ. Triều Tiên có gia đình ông Kim giống như dòng dõi hoàng gia. Vì vậy cô Kim Yo-jong không đi cùng anh trai đến Singapore".

Theo NKNews.org, ít nhất 1 máy bay của Triều Tiên đã trở về nước sau khi hạ cánh tại Singapore. Trang này quan sát thấy 2 máy bay của Triều Tiên đỗ tại sân bay Changi.

Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau? - Ảnh 2.
Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau? - Ảnh 3.
Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau? - Ảnh 4.
Vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau? - Ảnh 5.

Các máy bay B747, IL62, IL76 chở nhà lãnh đạo Triều Tiên và em gái tại Singapore hôm 10-6. Ảnh: Twitter

Truyền thông Triều Tiên tiết lộ chương trình thượng đỉnh

Hôm 11-6, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ thảo luận về "cơ chế hòa bình lâu dài và bền vững" trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cùng một số vấn đề khác.

KCNA cũng cho biết phái đoàn Triều Tiên đến Singapore ngoài anh em ông Kim Jong-un còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang-chol.

Phạm Nghĩa (Theo NK News, Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện lại đổi ý về ông Trump?
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 25-2 tuyên bố rằng ông “chắc chắn” bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông Trump tái tranh cử vào năm 2024.
Tổng thống Biden ra lệnh không kích Syria, nhắm vào lực lượng thân Iran
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 25-2 đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thực hiện các cuộc không kích ở miền Đông Syria nhằm vào các cơ sở của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn, nhằm trả đũa cuộc tấn công bằng tên lửa gần đây nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Tàu Trung Quốc lấn vào Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản tính đến "nổ súng trực tiếp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) có thể nổ súng trực tiếp nhằm vào tàu nước ngoài xâm phạm quần đảo tranh chấp Senkaku trên biển Hoa Đông, các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền khẳng định hôm 25-2 sau cuộc họp với giới chức chính phủ.
Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng rồi đã cho thấy họ muốn nổ tung tòa nhà này và đoạt mạng các thành viên Quốc hội Mỹ trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, quyền cảnh sát trưởng Capitol cảnh báo hôm 25-2.
Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

(NLĐO) - Một thiếu nữ 16 tuổi và một viên chức đã thiệt mạng sau khi tìm cách cứu cậu bé 13 tuổi rơi xuống hồ nước đóng băng ở bang Ohio - Mỹ.