24/07/2014 23:41

Venezuela khai tử tòa tháp ổ chuột

Tòa tháp David ở trung tâm thủ đô Caracas - Venezuela trở thành khu ổ chuột cao nhất thế giới sau khi kế hoạch cải tạo nó thành trung tâm ngân hàng bị hủy vào năm 1994.

Cư dân trong vùng, gồm nhiều thành phần tội phạm bất hảo, đã chiếm cứ tòa nhà, biến nó trở thành khu ổ chuột.

Chính quyền TP Caracas quyết di dời 1.150 gia đình sống trong tòa nhà 45 tầng kể trên ra ngoại ô. Họ sẽ được cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Binh lính đã đưa 160 hộ đầu tiên đi từ đầu tuần này.

 

Cư dân rời khỏi tòa tháp David hôm 22-7 Ảnh: Reuters

Cư dân rời khỏi tòa tháp David hôm 22-7

Ảnh: Reuters

 

Dù được du khách nước ngoài chú ý nhưng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết tháp David là một biểu tượng mang tính tiêu cực, cần phải loại bỏ. Đã có nhiều trường hợp thiệt mạng tại tòa nhà David và cảnh sát cũng thường truy bắt những kẻ bắt cóc ở đây.

Một số ý kiến đề nghị biến tòa tháp thành trung tâm kinh tế hoặc nhà ở, trong khi số khác kêu gọi phá hủy. Truyền thông địa phương suy đoán tòa tháp có thể được bán cho các nhà đầu tư Trung Quốc để tiếp nối kế hoạch xây dựng trung tâm ngân hàng.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.
Tiết lộ mới về tài liệu tịch thu từ nhà ông Donald Trump
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nguồn thạo tin về cuộc điều tra nói với tờ Washington Post rằng số tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân nằm trong những tài liệu được đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tìm kiếm khi khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump.
Mỹ ra quyết định bước ngoặt về Covid-19
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết 95% người Mỹ từ 16 tuổi trở lên "đã có mức độ miễn dịch nhất định", nên đưa ra khuyến nghị bất ngờ bất chấp làn sóng Covid-19 hiện hữu.
Tổng thống Joe Biden sẵn sàng "tái đấu" với ông Donald Trump
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều trợ lý và đồng minh cho biết Tổng thống Joe Biden đang sẵn sàng cho kế hoạch khởi động chiến dịch tái tranh cử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11, dự kiến sẽ có cuộc tái đấu tiềm năng vào năm 2024 với người tiền nhiệm Donald Trump.
Ông Trump bị khám xét dinh thự: Hành động bất thường của bộ trưởng tư pháp Mỹ

Ông Trump bị khám xét dinh thự: Hành động bất thường của bộ trưởng tư pháp Mỹ

(NLĐO) – Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11-8 yêu cầu thẩm phán công khai lệnh khám xét biệt thự của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida.