15/11/2019 14:29

Uống rượu trong đám cưới, 5 người chết

(NLĐO) – Ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người nhập viện sau khi uống rượu làm tại nhà có chứa cồn công nghiệp trong một tiệc cưới ở Trung Quốc.

Hôm 15-11, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin một người đàn ông ở làng Manpan, tỉnh Vân Nam đã tổ chức tiệc cưới cho con trai ông vào tuần trước. Rượu phục vụ tại tiệc cưới do một dân làng khác tên Yan tự làm.

Theo chính quyền địa phương, sau khi uống rượu, một số khách mời bị nôn mửa và suy giảm thị lực. Ít nhất 5 người trong số họ đã thiệt mạng, trong khi 14 người khác phải nhập viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tiến hành kiểm tra, Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc phát hiện hàm lượng metanol trong rượu vượt quá tiêu chuẩn an toàn. Một cuộc điều tra cho thấy Yan đã mua 95% cồn công nghiệp nguyên chất và sử dụng nó để làm rượu.

Trung Quốc: Đi ăn cưới, 5 người chết vì rượu - Ảnh 1.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người nhập viện sau khi uống rượu làm tại nhà có chứa cồn công nghiệp trong một tiệc cưới ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

SCMP cho biết nếu pha cồn công nghiệp với rượu có thể dẫn đến ngộ độc methanol, nguy cơ phá huỷ hệ thần kinh.

Hiện cảnh sát đang tạm giữ Yan để điều tra.

Vào tháng 11-2017, 3 người cũng thiệt mạng vì ngộ độc methanol ở phía Nam tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc sau khi uống rượu whisky chứa nhiều cồn. Mười ba người liên quan đến hoạt động sản xuất, phân phối và bán rượu whisky đã bị bắt.

Trước đó, năm 2004, một người đàn ông ở Quảng Tây – Trung Quốc sử dụng cồn công nghiệp trong rượu gạo mà anh ta bán, khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị ngộ độc. Theo SCMP, người này sau đó bị kết án tử hình.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc trấn an doanh nghiệp Mỹ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đảm bảo với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ về sự hỗ trợ của Bắc Kinh.
Người “Xì Trum” ngoài đời thực
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Người “Xì Trum” thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của Mỹ, nhưng đâu ai ngờ rằng ngoài đời thực cũng có một “Xì Trum” như thế. Ông Paul Karason người gốc Washington – Mỹ, sở hữu một làn da xanh da trời, được mọi người đặt cho biệt danh là "Papa Xì Trum".
CLIP: Giải cứu bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ mắc cạn trên bãi biển tại Hạt Skagit (Mỹ) vừa được cứu bởi một cô bé và một nhóm các nhà bảo vệ động vật.
Thư từ Pháp: Căng thẳng vì cải cách chế độ hưu bổng
26/3/2023 548 1k
Nước Pháp đang đối mặt làn sóng biểu tình mới nhằm phản đối cải cách chế độ hưu bổng.
Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Trung Quốc muốn và đã được Nga giúp cho trở thành tác nhân mới tác động đến diễn biến và kết cục cuộc xung đột ở Ukraine