15/11/2019 14:29

Uống rượu trong đám cưới, 5 người chết

(NLĐO) – Ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người nhập viện sau khi uống rượu làm tại nhà có chứa cồn công nghiệp trong một tiệc cưới ở Trung Quốc.

Hôm 15-11, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin một người đàn ông ở làng Manpan, tỉnh Vân Nam đã tổ chức tiệc cưới cho con trai ông vào tuần trước. Rượu phục vụ tại tiệc cưới do một dân làng khác tên Yan tự làm.

Theo chính quyền địa phương, sau khi uống rượu, một số khách mời bị nôn mửa và suy giảm thị lực. Ít nhất 5 người trong số họ đã thiệt mạng, trong khi 14 người khác phải nhập viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tiến hành kiểm tra, Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc phát hiện hàm lượng metanol trong rượu vượt quá tiêu chuẩn an toàn. Một cuộc điều tra cho thấy Yan đã mua 95% cồn công nghiệp nguyên chất và sử dụng nó để làm rượu.

Trung Quốc: Đi ăn cưới, 5 người chết vì rượu - Ảnh 1.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 14 người nhập viện sau khi uống rượu làm tại nhà có chứa cồn công nghiệp trong một tiệc cưới ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

SCMP cho biết nếu pha cồn công nghiệp với rượu có thể dẫn đến ngộ độc methanol, nguy cơ phá huỷ hệ thần kinh.

Hiện cảnh sát đang tạm giữ Yan để điều tra.

Vào tháng 11-2017, 3 người cũng thiệt mạng vì ngộ độc methanol ở phía Nam tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc sau khi uống rượu whisky chứa nhiều cồn. Mười ba người liên quan đến hoạt động sản xuất, phân phối và bán rượu whisky đã bị bắt.

Trước đó, năm 2004, một người đàn ông ở Quảng Tây – Trung Quốc sử dụng cồn công nghiệp trong rượu gạo mà anh ta bán, khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị ngộ độc. Theo SCMP, người này sau đó bị kết án tử hình.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nước biển Trung Quốc dâng nhanh bất thường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mực nước dọc bờ biển Trung Quốc đang dâng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu, với một số khu vực chứng kiến mức tăng gần 5 mm/năm, theo dữ liệu vệ tinh và máy đo thủy triều.
Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream: Các nước châu Âu “chĩa mũi dùi” về một phía
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Châu Âu hôm 27-9 mở cuộc điều tra các cuộc tấn công nhằm vào hai đường ống dẫn khí đốt từ Nga gây rò rỉ lớn ở Biển Baltic.
Ngân hàng Thế giới lạc quan về kinh tế Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới nhất được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 27-9 dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,2% năm 2022 - tăng so với mức 5,3% đưa ra hồi tháng 4.
Tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe Shinzo

Tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm và đóng góp đặc biệt quan trọng của cố Thủ tướng Abe Shinzo vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản