09/06/2022 07:28

Ứng phó khủng hoảng năng lượng

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Marriyum Aurangzeb ngày 7-6 thông báo kế hoạch cắt giảm tuần làm việc từ 6 ngày còn 5 ngày nhằm tiết kiệm nhiên liệu và điện năng tiêu thụ.

Pakistan từ tháng rồi liên tục đối mặt tình trạng mất điện kéo dài trên khắp nước, khi nhu cầu tiêu thụ điện vượt xa nguồn cung trong những tháng hè cao điểm, với nhiệt độ một số khu vực chạm ngưỡng 50 độ C.

Ông cho biết thêm trợ cấp nhiên liệu chính thức dành cho các bộ trưởng và quan chức chính phủ cũng sẽ bị cắt giảm 40%. Bên cạnh đó, nội các Pakistan còn thành lập ủy ban nhằm đề ra kế hoạch làm việc tại nhà vào các ngày thứ sáu trong tuần đối với toàn bộ Văn phòng Chính phủ và bán chính phủ.

Ứng phó khủng hoảng năng lượng - Ảnh 1.

Một thợ hàn không thể làm việc vì mất điện ở TP Karachi - Afghanistan. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, theo Reuters, ngày 8-6, Bộ Kinh tế và Khí hậu Đức chuẩn bị đệ trình giải pháp thúc đẩy mở rộng khai thác năng lượng gió - một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi xanh nhằm cắt giảm nhiên liệu hóa thạch.

Luật mới còn đề ra tiêu chuẩn thống nhất quốc gia để đánh giá nỗ lực bảo vệ các loài sinh vật, đồng thời yêu cầu các nhà điều hành nhà máy điện gió đóng góp tài chính cho nỗ lực bảo vệ các loài theo chương trình của Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên.

Đức đặt tham vọng đáp ứng 80% nhu cầu điện từ các nguồn năng lượng tái tạo đến năm 2030, với mục tiêu nâng công suất điện gió trên đất liền lên 115 gigawatt (GW) - tương đương công suất của 38 nhà máy điện hạt nhân. 

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy “tất tần tật”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cặp đôi nam nữ quyết định kiện một khách sạn 5 sao ở Chiết Giang - Trung Quốc vì bị người lau kính bắt gặp khoả thân.
Triều Tiên thử vũ khí có thể tạo ra "sóng thần phóng xạ"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử nghiệm vũ khí giúp thực hiện cuộc tấn công hạt nhân chống lại Mỹ và các đồng minh.
Trung Quốc "đột kích" công ty Mỹ, bắt 5 người
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách Trung Quốc đã "đột kích" văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này.
Ông Trump công bố "bằng chứng vô tội"
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tung ra bằng chứng chứng minh bản thân vô tội trong vụ chi 130.000 USD để bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels năm 2016.
Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

(NLĐO) - Tập đoàn Credit Suisse và UBS (Thụy Sĩ) đang bị Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) điều tra về nghi vấn hỗ trợ các nhà tài phiệt Nga tránh né các lệnh trừng phạt.