30/08/2016 08:52

Úc: Tấn công bằng axit ở CLB “người lớn”

(NLĐO) – Cảnh sát Úc vừa bắt giữ một người đàn ông 62 tuổi về hành vi đổ axit hydrochloric vào lọ dầu bôi trơn trong một câu lạc bộ (CLB) “người lớn”.

Đài BBC (Anh) cho biết sự cố xảy ra ở CLB Aarows, phía Tây Bắc TP Sydney. Người đàn ông 62 tuổi lẻn vào CLB, đổ axit hydrochloric vào lọ dầu bôi trơn dành cho hoạt động quan hệ tình dục, với ý định gây thương tích cho mọi người.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ Daily Telegraph rằng họ chưa rõ động cơ của nghi phạm nhưng bước đầu loại trừ khả năng người này thù ghét ai trong CLB. Người đàn ông sau đó được cấp quyền bảo lãnh có điều kiện và sẽ ra tòa vào ngày 20-9 tới.

Một tụ điểm giải trí người lớn tại Úc. Ảnh: ABC.NET.AU
Một tụ điểm giải trí "người lớn" tại Úc. Ảnh: ABC.NET.AU

Khi mới thành lập, Aarows đề ra mục tiêu trở thành nơi “sinh hoạt tình dục an toàn không phân biệt giới tính”, một trung tâm giải trí xã hội lành mạnh ở Sydney. Nhưng trong quá khứ, CLB này từng bị một số kẻ phá hoại nhắm mục tiêu, khiến tất cả đồ dùng tại đây được dán cảnh báo có thể gây nguy hiểm.

Theo phát ngôn viên cảnh sát nói trên, axit hydrochloric là chất độc, không phải thứ có thể dùng để mang ra chơi đùa. Người này cũng cho biết họ đang tính đến nhiều giả thuyết về động cơ của nghi phạm. “Không loại trừ bất cứ khả năng nào. Mọi người ở đó rất phức tạp” – ông nhận xét.

P.Nghĩa (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triều Tiên bắn "nhiều tên lửa đạn đạo" sau khi Mỹ - Nhật - Hàn tập trận
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo ngày 1-10 sau khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc mở cuộc tập trận 3 bên chống tàu ngầm đầu tiên trong 5 năm.
Thư từ Mỹ: Người Việt ám ảnh cảnh bão Ian rít trên đầu
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ hai hôm trước khi bão Ian vào, tôi quyết định cho con nghỉ học bởi cảm giác không yên trong bụng, dù đa số dân Florida vốn quen với bão tố tin rằng "Bão sẽ giảm cấp, đừng lo!".
Ukraine tăng tốc gia nhập NATO, Nga nhận đợt trừng phạt mới từ Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30-9 cho biết ông đã ký đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chống tàu ngầm
2 giờ trước 548 1k
Hãng tin AP đưa tin, hôm 30-9, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản mở cuộc tập trận ba bên chống tàu ngầm đầu tiên trong 5 năm.
CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ

CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ

(NLĐO) - Những người được tiêm vắc-xin đậu mùa khỉ mũi 1 ít nguy cơ bị bệnh hơn những người chưa tiêm. Đồng thời, mức độ miễn dịch của vắc-xin đạt được cao nhất sau khi mọi người tiêm liều thứ...