30/08/2016 08:52

Úc: Tấn công bằng axit ở CLB “người lớn”

(NLĐO) – Cảnh sát Úc vừa bắt giữ một người đàn ông 62 tuổi về hành vi đổ axit hydrochloric vào lọ dầu bôi trơn trong một câu lạc bộ (CLB) “người lớn”.

Đài BBC (Anh) cho biết sự cố xảy ra ở CLB Aarows, phía Tây Bắc TP Sydney. Người đàn ông 62 tuổi lẻn vào CLB, đổ axit hydrochloric vào lọ dầu bôi trơn dành cho hoạt động quan hệ tình dục, với ý định gây thương tích cho mọi người.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ Daily Telegraph rằng họ chưa rõ động cơ của nghi phạm nhưng bước đầu loại trừ khả năng người này thù ghét ai trong CLB. Người đàn ông sau đó được cấp quyền bảo lãnh có điều kiện và sẽ ra tòa vào ngày 20-9 tới.

Một tụ điểm giải trí người lớn tại Úc. Ảnh: ABC.NET.AU
Một tụ điểm giải trí "người lớn" tại Úc. Ảnh: ABC.NET.AU

Khi mới thành lập, Aarows đề ra mục tiêu trở thành nơi “sinh hoạt tình dục an toàn không phân biệt giới tính”, một trung tâm giải trí xã hội lành mạnh ở Sydney. Nhưng trong quá khứ, CLB này từng bị một số kẻ phá hoại nhắm mục tiêu, khiến tất cả đồ dùng tại đây được dán cảnh báo có thể gây nguy hiểm.

Theo phát ngôn viên cảnh sát nói trên, axit hydrochloric là chất độc, không phải thứ có thể dùng để mang ra chơi đùa. Người này cũng cho biết họ đang tính đến nhiều giả thuyết về động cơ của nghi phạm. “Không loại trừ bất cứ khả năng nào. Mọi người ở đó rất phức tạp” – ông nhận xét.

P.Nghĩa (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga "đáp trả" ICC vì lệnh bắt giữ Tổng thống Putin
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công tố viên và các thẩm phán của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã trở thành mục tiêu của một vụ án hình sự.
Thái Lan giải thể Quốc hội trước tổng tuyển cử tháng 5
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã ban hành sắc lệnh hoàng gia về việc giải thể Quốc hội nước này.
Chủ tịch Tập Cận Bình phản ứng vụ 9 người Trung Quốc bị giết ở Trung Phi
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi “trừng phạt nghiêm khắc” những kẻ chịu trách nhiệm vụ tấn công ở Cộng hòa Trung Phi khiến 9 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người bị thương.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Nga
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hãng thông tấn TASS đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Moscow - Nga lúc 12 giờ 59 phút (giờ địa phương).
Trước chuyến thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu cách giải quyết xung đột ở Ukraine

Trước chuyến thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu cách giải quyết xung đột ở Ukraine

(NLĐO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tổ chức đối thoại bình đẳng, hợp lý và thực tế như một cách để kết thúc cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine