27/11/2016 16:33

Úc: 6 người chết vì "bão hen suyễn"

(NLĐO) - 6 người đã thiệt mạng và 5 người khác được điều trị đặc biệt do "bão hen suyễn" ở TP Melbourne - Úc.

Nạn nhân thứ 6 tử vong vào tối 26-11. Người này được xác định là nữ, qua đời tại Bệnh viện Northern ở vùng ngoại ô Epping của Melbourne. Người phát ngôn của bệnh viện cho biết "bão hen suyễn" dẫn đến những biến chứng y khoa khác cho bệnh nhân này.

Theo ông Travers Purton, người phát ngôn Bộ Y tế và Dịch vụ con người Úc, một cuộc điều tra nguyên nhân những cái chết nêu trên sẽ được tiến hành. Kết quả cuộc điều tra sẽ góp phần vào việc tìm hiểu xem các dịch vụ khẩn cấp ứng phó ra sao với cuộc khủng hoảng và cộng đồng được thông báo thế nào về nó.


Từ trái sang: Omar Moujalled, Hope Carnevali, Apollo Papadopoulos - những người đã tử vong vì hen suyễn do bão. Ảnh: News.com.au

Từ trái sang: Omar Moujalled, Hope Carnevali, Apollo Papadopoulos - những người đã tử vong vì hen suyễn do bão. Ảnh: News.com.au

Các bệnh viện ở Melbourne hiện điều trị cho 4 người trong tình trạng nguy kịch, 20 người bị các vấn đề về hô hấp và những bệnh liên quan.

Mưa to gió lớn vào đầu tuần này khiến phấn hoa tràn ngập trong không khí, gây ra hàng ngàn trường hợp hen suyễn ở bang Victoria. Trong 2 ngày 21 và 22-11, các bệnh viện ở Melbourne đã điều trị cho 8.500 bệnh nhân bị hen suyễn.

Các cơ quan y tế Úc đánh giá đây là hiện tượng hiếm gặp và gây ra tình trạng y tế khẩn cấp quy mô lớn.

Trường hợp "bão hen suyễn" đầu tiên của thế giới được ghi nhận ở Melbourne vào năm 1987, thời điểm các bệnh viện ghi nhận số trường hợp hen suyễn tăng gấp 5 lần bình thường. "Bão hen suyễn" xảy ra tại Melbourne gần đây nhất là vào tháng 11-2010.

Những vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Mỹ, Canada, Anh và Ý.

M.Khuê (Theo News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phóng hỏa đốt nhà vì... người yêu cũ sắp lấy chồng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Biết người yêu cũ sắp kết hôn, một người đàn ông đã phóng hỏa bên ngoài căn hộ nơi vị hôn phu của cô sinh sống ở Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.
Hé lộ "cuộc chiến bí mật" trong lòng Ukraine
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Với việc xung đột Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, tái thiết Ukraine thời hậu chiến dường như vẫn là một kịch bản xa vời.
Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

(NLĐO) - Lực lượng Nga đã bắn pháo vào toàn bộ chiến tuyến khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine hôm 8-12 nhưng dường như đây là động thái thu hẹp quy mô giao tranh của Điện Kremlin.