23/07/2015 18:35

Túi tiền triệu đô "bốc hơi" tại sân bay

(NLĐO)- Một túi tiền đựng 1 triệu NZD (đôla New Zeland) - tương đương 670.000 USD, đã mất tích khi đang được vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong quá trình tới Ngân hàng Trung Quốc.

Thông tin trên được đăng tải trên báo giới địa phương hôm 23-7.

Chiếc túi thất lạc nói trên nằm trong số 13 chiếc túi chứa tổng cộng 10 triệu NZD được chuyển từ New Zealand tới Ngân hàng Trung Quốc ở Hồng Kông.

Cathay Pacific is the eight airline to plead guilty to a price-fixing scheme involving surcharges on cargo flown to and from Canada.

Một máy bay của Cathay Pacific. Ảnh: Reuters

 

Báo giới Trung Quốc cho biết là trong quá trình vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông, 3 chiếc túi bị rơi sau khi được chuyển từ chuyến bay của hãng Cathay Pacific hôm 17-7. Các nhân viên sân bay chỉ tìm lại được 2 túi.

Cathay Pacific cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Báo chí Trung Quốc cho biết hình ảnh giám sát hiện trường cho thấy 3 chiếc túi rơi khỏi xe moóc tại một góc khuất. 10 phút sau các nhân viên sân bay mới phát hiện điều này và quay lại tìm.

Vụ việc được điều tra theo hướng một vụ trộm.

Công ty G4S International Logistics - vốn chịu trách nhiệm vận chuyển số tiền nói trên, cho biết số tiền an toàn tuyệt đối cho tới khi chuyển sang khu vực do sân bay kiểm soát. Công ty này còn khẳng định rõ ràng là các nhân viên của họ hoàn toàn không được tiếp cận số tiền khi phía sân bay tiếp quản nhiệm vụ vận chuyển.

Được biết toàn bộ số tiền đều được bảo hiểm.

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà hàng Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn và mực cực độc
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân viên một nhà hàng ở Trung Quốc nhầm nước lau sàn với nước ép trái cây khiến 7 thực khách phải nhập viện.
Nga phản đòn ngay sau động thái nóng của Mỹ và Đức
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Nga đã phát động các cuộc tấn công ở Ukraine, một ngày sau khi Mỹ và Đức đồng ý gửi xe tăng cho Kiev.
Cuba đánh cược với… cá mập
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - “Con cá mập quay người bơi thẳng về phía tôi. Khi đó, xung quanh tôi toàn là nước và trước mặt là con cá mập búa, loài động vật được nhiều nhà khoa học gán mác hung hãn nhất thế giới. Đó là lúc tôi bắt đầu e sợ về dự án lần này”.
WHO công bố dữ liệu COVID-19 Trung Quốc: Có ngày hơn 1,6 triệu ca nhập viện
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố dữ liệu chi tiết bao gồm số ca khám, nhập viện, tử vong do COVID-19 hàng ngày ở Trung Quốc cũng như tình trạng tiêm chủng trong đợt bùng phát khổng lồ kéo dài từ đầu năm ngoái đến nay.
Facebook ra quyết định đặc biệt về tài khoản của ông Trump

Facebook ra quyết định đặc biệt về tài khoản của ông Trump

(NLĐO) - Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram - vừa có quyết định đặc biệt đối với tài khoản bị đình chỉ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.