23/07/2015 18:35

Túi tiền triệu đô "bốc hơi" tại sân bay

(NLĐO)- Một túi tiền đựng 1 triệu NZD (đôla New Zeland) - tương đương 670.000 USD, đã mất tích khi đang được vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong quá trình tới Ngân hàng Trung Quốc.

Thông tin trên được đăng tải trên báo giới địa phương hôm 23-7.

Chiếc túi thất lạc nói trên nằm trong số 13 chiếc túi chứa tổng cộng 10 triệu NZD được chuyển từ New Zealand tới Ngân hàng Trung Quốc ở Hồng Kông.

Cathay Pacific is the eight airline to plead guilty to a price-fixing scheme involving surcharges on cargo flown to and from Canada.

Một máy bay của Cathay Pacific. Ảnh: Reuters

 

Báo giới Trung Quốc cho biết là trong quá trình vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông, 3 chiếc túi bị rơi sau khi được chuyển từ chuyến bay của hãng Cathay Pacific hôm 17-7. Các nhân viên sân bay chỉ tìm lại được 2 túi.

Cathay Pacific cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Báo chí Trung Quốc cho biết hình ảnh giám sát hiện trường cho thấy 3 chiếc túi rơi khỏi xe moóc tại một góc khuất. 10 phút sau các nhân viên sân bay mới phát hiện điều này và quay lại tìm.

Vụ việc được điều tra theo hướng một vụ trộm.

Công ty G4S International Logistics - vốn chịu trách nhiệm vận chuyển số tiền nói trên, cho biết số tiền an toàn tuyệt đối cho tới khi chuyển sang khu vực do sân bay kiểm soát. Công ty này còn khẳng định rõ ràng là các nhân viên của họ hoàn toàn không được tiếp cận số tiền khi phía sân bay tiếp quản nhiệm vụ vận chuyển.

Được biết toàn bộ số tiền đều được bảo hiểm.

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Nobel Hoá học 2022: Vinh danh 3 nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm hôm 5-10 đã công bố Giải Nobel Hoá học 2022 thuộc về bà Carolyn R. Bertozzi, ông Morten Meldal và ông K. Barry Sharpless với những nghiên cứu về phát triển hóa học Click và hóa học sinh trực giao.
EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

(NLĐO) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm 5-10 cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắn một loạt tên lửa xuống biển để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật...