08/02/2017 09:38

Tự xịt thuốc trừ sâu vào tai để giết gián

(NLĐO) - Một người đàn ông ở miền Nam Trung Quốc đã tự xịt thuốc trừ sâu vào tai để giết con gián mắc kẹt trong tai suốt 3 ngày.

Tờ Chengdu Economic Daily đưa tin một con gián đã chui vào tai của một người đàn ông 60 tuổi sống ở TP Thành Đô hôm 1-2. Sau khi thử tất cả mọi cách, kể cả dùng bông ngoáy tai và nhíp, để lôi "kẻ đột nhập" ra ngoài nhưng vẫn thất bại, người đàn ông tuyệt vọng đành phải tự xịt thuốc trừ sâu vào tai của mình.

Con gián chết ngay lập tức nhưng xác của nó vẫn không rơi ra ngoài, còn tai nạn nhân sưng tấy lên vì bị tác động bởi các hóa chất trong thuốc trừ sâu. Người đàn ông đành phải đến một bệnh viện lớn để được giúp lấy xác con gián dài khoảng 1 cm ra ngoài.

Tự xịt thuốc trừ sâu vào tai để giết gián

Con gián sau khi bị lôi ra ngoài. Ảnh: Shanghaiist

Con gián sau khi bị lôi ra ngoài. Ảnh: Shanghaiist

Một bác sĩ tại bệnh viện giải thích với phóng viên tờ báo trên rằng loài gián thường tìm kiếm những nơi ấm áp để trú ẩn qua mùa đông trong khi tai con người có những đặc điểm tốt nhất để trở thành môi trường sống của chungúng.

Theo lời khuyên của bác sĩ, nếu bị gián chui vào tai, cách tốt nhất là đổ dầu sạch vào tai, vốn hiệu quả hơn nước, để lấy con vật ra ngoài.

Trước đó, ở Ấn Độ cũng xảy ra trường hợp tương tự khi một con gián chui vào mũi một phụ nữ và nằm ở phần sọ giữa 2 mắt nạn nhân suốt 12 giờ. Các bác sĩ phải tiến hành một cuộc phẫu thuật kéo dài 45 phút để lấy con vật ra ngoài. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ tại đây gặp phải vụ việc như trên.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và "điều hành".
Người đàn ông lao xe đang cháy vào Điện Capitol, xả súng rồi tự sát
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo AP, Cảnh sát Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) cho biết người đàn ông đã tự bắn mình khi các sĩ quan đến gần, sau đó được tuyên bố là đã chết.
Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 41 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa bùng lên tại một nhà thờ ở Ai Cập có khoảng 5.000 tín đồ bên trong.
Ukraine phải gấp rút in tiền để trả cho quân đội
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo The Wall Street Journal tiết lộ Ukraine buộc phải in tiền để trả cho quân đội trong cuộc chiến chống lại Nga sau khi các khoản hỗ trợ tài chính của phương Tây bị chậm trễ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.