19/01/2017 19:57

Truyền thông Mỹ “thách thức” ông Donald Trump

(NLĐO) – Các cơ quan báo chí Mỹ (American Press Corps) và nhóm phóng viên Nhà Trắng tuyên bố họ mới là những người thiết lập quy tắc, không phải Tổng thống Donald Trump.

Trong bức thư ngỏ gửi tới ông Trump đăng trên tạp chí Columbia Journalism Review (Mỹ) gần đây, các nhà báo cho biết vị tổng thống đắc cử có ý định gây ảnh hưởng lên các phương tiện truyền thông. “Trước hết, về thời gian phát sóng và lượng thông tin trên mỗi cột báo mà ngài định gây ảnh hưởng, chúng tôi, không phải ngài, sẽ quyết định cách thức phục vụ độc giả, thính giả và khán giả một cách tốt nhất. Vì vậy, hãy nghĩ tới những điều mà ngài phải tuân thủ như một người cung cấp thông tin về những gì ngài mong đợi nhận được từ chúng tôi trong vòng 4 năm tới”.

Các cơ quan báo chí Mỹ (American Press Corps) cũng thừa nhận mối quan hệ giữa họ với ông Donald Trump đang căng thẳng.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: NDTV
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: NDTV

Bên cạnh đó, khả năng ông Trump cấm phóng viên một số báo đài tiếp cận thông tin từ chính quyền của ông được các nhà báo nêu rõ trong thư: “Chúng tôi rất giỏi tìm kiếm thông tin bằng những cách thức khác nhau. Một số báo cáo trong chiến dịch tranh cử đến từ các tổ chức tin tức bị ngài cấm đoán. Yêu cầu phóng viên không được tiếp cận một cái gì đó không phải là thứ mà chúng tôi muốn nhưng chúng tôi sẵn sàng đón nhận thử thách”.

Bức thư cho biết thêm: “Ngài cấm các cơ quan báo chí đưa tin về mình. Ngài lên mạng xã hội Twitter chế nhạo và đe dọa phóng viên, đồng thời xúi người ủng hộ làm như vậy. Ngài ủng hộ luật phỉ báng mơ hồ, đe dọa thực hiện nhiều vụ kiện tụng nhưng không có vụ nào thành công. Trong khi ngài có quyền quyết định những nguyên tắc nền tảng của mình khi tham gia với báo chí, chúng tôi cũng có những nguyên tắc riêng”.

Trong bức thư này, các nhà báo Mỹ thừa nhận ông Trump đã khiến dư luận mất niềm tin vào các phương tiện truyền thông khi đưa tin về chính trị. Do đó, các nhà báo Mỹ sẽ đặt ra những yêu cầu cao hơn cho bản thân, tạo ra những bản tin chính xác để khôi phục niềm tin của độc giả.

P.Nghĩa (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Có UAV và vệ tinh, tại sao vẫn dùng khinh khí cầu do thám?
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn có câu trả lời trong bối cảnh giới chức Washington cáo buộc Bắc Kinh thả khinh khí cầu giám sát tầm cao trên lục địa Mỹ.
Cựu Tổng thống Pakistan qua đời khi đang ở Dubai
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Pakistan đưa tin hôm 5-2 cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã qua đời sau thời gian lâm trọng bệnh tại một bệnh viện ở Dubai.
Bí quyết trường sinh: Sốc với “nghi án” thế mạng, trinh nữ tuổi 108…
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cụ bà người Mỹ gốc Tây Ban Nha Maria Branyas Morera (115 tuổi) vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người giữ kỷ lục trước đó còn sống thọ hơn bà, hầu hết họ đều sở hữu những “bí kíp” trường sinh kỳ lạ và thậm chí có cuộc đời nhuốm màu bí ẩn.
CLIP: Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ ngày 4-2 đã bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bang Nam Carolina ngay sau khi khinh khí cầu ra khỏi khu vực đất liền.
Ukraine gánh thêm họa lớn

Ukraine gánh thêm họa lớn

(NLĐO) - Khoảng 500.000 người sống trong cảnh mất điện sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một trạm biến áp ở Odesa - Ukraine khi nhiệt độ ngoài trời chỉ 2 độ C và được dự báo xuống mức...