28/10/2022 16:06

Truy bắt tội phạm bằng… xe tuk-tuk

(NLĐO) - Việc cảnh sát Xứ Wales dùng xe tuk-tuk để truy bắt tội phạm đã nhận được phản hồi “rất tích cực” từ cộng đồng.

Theo Sky News, lực lượng cảnh sát ở thung lũng Gwent, Xứ Wales - Vương quốc Anh đã chi gần 40.000 bảng Anh (tương đương hơn 46.000 USD) để mua 4 chiếc xe tuk-tuk phục vụ việc truy bắt tội phạm. Sáng kiến được công bố ​​vào đầu tháng 10 vừa qua.

Theo cảnh sát, những chiếc xe tuk-tuk sẽ do các sĩ quan và lãnh đạo hội đồng điều khiển. Lực lượng này sẽ tuần tra các công viên và các khu vực công cộng khác ở Newport và Abergavenny cả ngày lẫn đêm.

Cảnh sát cho biết họ sẽ cung cấp "không gian an toàn" để mọi người có thể nhờ trợ giúp, báo cáo sự cố hoặc được tư vấn phòng chống tội phạm.

Cảnh sát cũng công khai số tiền mua 4 chiếc xe này. Theo đó, mỗi chiếc tuk-tuk trị giá 9.936 bảng Anh, vị chi 4 chiếc là 39.744 bảng Anh. Số tiền này được trích từ chương trình Đường phố An toàn hơn của chính quyền địa phương.

Truy bắt tội phạm bằng… xe tuk-tuk - Ảnh 1.

Cảnh sát Gwent, Xứ Wales - Vương quốc Anh mua 4 chiếc xe tuk-tuk để truy bắt tội phạm. Ảnh: Sở Cảnh sát Gwent.

Chánh thanh tra Damian Sowrey cho biết: "Bốn chiếc xe tuk-tuk đã được trưng bày tại ngày hội "Đằng sau chiếc huy hiệu" của chúng tôi. Tại đây, người dân địa phương có cơ hội quan sát và tìm hiểu về cách sử dụng của chúng".

"Phản hồi cực kỳ tích cực. Các bậc phụ huynh nói với cảnh sát rằng họ cảm thấy yên tâm hơn do con em họ sẽ được bảo vệ khi ra ngoài vào ban đêm. Bên cạnh đó, nữ giới cũng rất hào hứng với những chiếc xe tuk-tuk này" - ông Sowrey nói.

Tuy nhiên, cơ hội nhìn thấy một chiếc xe tuk-tuk trong một cuộc rượt đuổi theo phong cách Hollywood quanh các đường phố ở phía đông nam Xứ Wales là rất mong manh vì tốc độ tối đa của xe tuk-tuk chỉ khoảng 56 km/h.

Một số bình luận trực tuyến cho rằng việc thi hành công vụ trên những chiếc xe tuk-tuk sẽ biến cảnh sát thành "trò cười", thậm chí các phương tiện này có thể bị đánh cắp, phá hoại hoặc thiêu hủy.


Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Ukraine tiết lộ lý do không chịu buông Bakhmut
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nếu Nga chiếm được TP Bakhmut, người dân nước ông sẽ yêu cầu chính phủ của họ tìm kiếm sự thỏa hiệp với Moscow.
Trung Quốc: Ông chủ bắt nhân viên tát nhau để tạo động lực làm việc?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhân viên có hiệu suất làm việc kém tại một công ty ở Hồng Kông (Trung Quốc) bị quản lý yêu cầu "tát nhau để tạo động lực".
Dê “nhện” 8 chân chào đời ở Philippines
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi con dê được sinh ra với 8 cái chân đã làm chủ nhân của nó vô cùng ngạc nhiện, họ đặt tên cho nó là Maya.
Mỹ lo ngại Nga đặt vũ khí hạt nhân ở Belarus, Tổng giám đốc IAEA sắp thăm Moscow
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden lo ngại Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Belarus, trong khi Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi có thể sắp tới thăm Moscow.
Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Singapore sẽ nhấn mạnh quan điểm trung lập và vai trò trung tâm của ASEAN trong khi Malaysia ưu tiên các vấn đề kinh tế với Trung Quốc