28/08/2019 17:11

Trường học Melbourne: khóa thùng rác, học sinh mang rác về nhà

(NLĐO) - Tiến tới ngôi trường không rác thải, Trường Trung học nữ Melbourne – Úc, hy vọng kế hoạch này khuyến khích các gia đình có những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn khi đóng gói bữa trưa cho con của họ mang đến trường.

Hiệu trưởng Karen Money trả lời Đài ABC- Melbourne rằng ý tưởng này đến từ một nhóm học sinh nằm trong Đội phát triển bền vững của trường.

"Đây là vấn đề lớn của toàn cầu và ý tưởng này đã đến từ tổ chức học sinh của trường"- bà Money trả lời chương trình phát thanh.

Bà cho biết một nhóm học sinh cùng với 2 nhân viên lâu năm đã tiến hành lên kế hoạch này mất gần một năm. Bà tin rằng thông qua hành động này của trường nhằm giáo dục việc bảo vệ môi trường không chỉ đối với học sinh, gia đình của họ mà hy vọng cổ vũ cả cộng đồng dân cư cùng tham gia. "Nếu chúng ta không hành động thì chúng ta chỉ có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn"- bà Money nói.

Học sinh Trường Nữ Trung học Melbourne sẽ không bị bắt buộc kiểm tra bao bì thực phẩm hằng ngày. Song những học sinh nào sử dụng thực phẩm được đặt trong bao bì có khả năng tái sử dụng sẽ nhận được mã số để tham gia các hoạt động có thưởng.

Trường học Melbourne: khóa thùng rác, học sinh mang rác về nhà - Ảnh 1.

Trường vẫn sẽ giữ vài thùng rác trong phòng tắm và một thùng đựng vật dụng lớn mà học sinh không thể mang về nhà. Ảnh: Tracey Nearmy/AAP

Các thùng rác trong lớp học sẽ được loại bỏ và thay thế bằng các trạm phân loại rác để tái chế và cũng sẽ có một vài thùng rác được sử dụng ở trong phòng tắm và một thùng đựng các vật dụng lớn mà học sinh có thể gặp khó khăn khi mang về nhà.

Trong một bức thư gửi phụ huynh, bà Money cho biết kế hoạch này đang được thông qua với mục tiêu trở thành "ngôi trường không rác thải lãng phí" vào cuối năm 2020 đồng thời giảm mạnh tác động xấu vào môi trường.

Gia Minh (Theo Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thái Lan: Bắn chủ khu nghỉ dưỡng vì không cho ở miễn phí
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông nổ súng khiến 2 người bị thương sau khi bị chủ một khu nghỉ dưỡng ở TP Rayong - Thái Lan không cho ở miễn phí.
Ngành chip Trung Quốc đối mặt nguy cơ từ "liên minh" Mỹ - Nhật - Hà Lan
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Hà Lan và Nhật Bản để cùng nhau áp đặt các hạn chế đối với lĩnh vực chip của Trung Quốc.
Biểu tình khắp nước Mỹ đòi công lý cho nạn nhân bị cảnh sát đánh hội đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các cuộc biểu tình đang lan ra ở nhiều thành phố lớn của nước Mỹ sau khi giới chức công bố đoạn video ghi lại vụ 5 cảnh sát đánh chết người da màu Tyre Nichols.
Tổng thống Biden bị FBI thu giữ cuốn nhật ký viết 8 năm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cuốn sổ tay nằm trong số nhiều đồ vật bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ khi khám xét nhà riêng của Tổng thống Joe Biden.
“Chìa khóa” mở cánh cửa tương lai trên sao Hỏa

“Chìa khóa” mở cánh cửa tương lai trên sao Hỏa

(NLĐO) – Nếu một ngày nào đó nhân loại quyết định sẽ thực sự mở rộng phạm vi sinh sống lên sao Hỏa, việc tìm ra loại đất và nguồn nước thích hợp để trồng cây lương thực sẽ là công việc ưu tiên...