10/09/2020 10:47

Trung Quốc yêu cầu Twitter điều tra vụ tài khoản đại sứ tại Anh "like" clip khiêu dâm

(NLĐO) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Vương quốc Anh đang kêu gọi Twitter điều tra sau khi tài khoản chính thức của đại sứ nước này nhấn "Thích" một đoạn clip khiêu dâm trên Twitter hồi đầu tuần này.

Đài BBC đưa tin tài khoản Twitter của đại sứ Liu Xiaoming đã nhấn "Thích" rất nhiều bài đăng, trong đó bao gồm một đoạn clip khiêu dâm dài 10 giây và nhiều bài chỉ trích chính phủ Trung Quốc. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho rằng vụ việc do một hacker gây ra. Tuy nhiên, các ngôi sao và chính trị gia vẫn thường vin vào lí do này khi họ bị vướng vào những tình huống đáng xấu hổ trên mạng xã hội. 

"Gần đây, một số thành phần chống Trung Quốc đã tấn công ác ý vào tài khoản Twitter của đại sứ Liu Xiaoming và dùng những phương pháp đê hèn để đánh lừa công chúng. Đại sứ quán đã báo cáo việc này với công ty Twitter và thúc giục công ty mở các cuộc điều tra toàn diện để xử lý nghiêm vấn đề này. Đại sứ quán có quyền thực hiện các hành động tiếp theo và hi vọng công chúng sẽ không tin hoặc lan truyền những tin đồn trên" - thông báo của đại sứ quán cho hay. 

Ngay sau khi đại sứ quán ra thông báo, đại sứ Liu viết trên Twitter: "Cây ngay không sợ chết đứng".

Tài khoản đại sứ Trung Quốc tại Anh thích clip khiêu dâm trên Twitter - Ảnh 1.

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Liu Xiaoming. Ảnh: Reuters

Twitter đã từ chối bình luận về vụ việc. Hành động "Thích" một bài đăng trên Twitter không phải lúc nào cũng có nghĩa là người xem thật sự thích bài đăng vì nút này thường được dùng như một công cụ đánh dấu. 

Dù Twitter bị chặn ở Trung Quốc nhưng các quan chức nước này đã bắt đầu sử dụng Twitter nhiều hơn trong những năm qua để giao tiếp với những người nước ngoài. Tài khoản của ông Liu được lập hồi tháng 10 năm nay. Vụ nghi tấn công mạng này xảy ra sau khi một loạt tin tặc tấn công vào tài khoản của người nổi tiếng như tỉ phú Elon Musk và ông Joe Biden hồi đầu hè.

Tại Trung Quốc, các nội dung khiêu dâm và chỉ trích chính phủ đều bị cấm. Bảo Hạnh (Theo The Verge)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cảnh tượng cay mắt giữa thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 9-2, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thêm nhiều người từ bên dưới đống đổ nát song hy vọng dần tắt trong cuộc tìm kiếm người sống sót sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Nhật Bản bất ngờ thay đổi quan điểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhật Bản ngày 9-2 cho biết đang phối hợp với Mỹ để thu thập và phân tích thông tin liên quan đến các vật thể bay không xác định được phát hiện trên không phận của họ.
Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu quan điểm của Việt Nam về vụ khinh khí cầu đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thêm phần căng thẳng
Con gái ông Kim Jong-un thành tâm điểm trong lễ duyệt binh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái trở thành tâm điểm của lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này.
Thảm họa động đất: Số người chết tăng vọt, bi kịch gói trong ảnh vệ tinh

Thảm họa động đất: Số người chết tăng vọt, bi kịch gói trong ảnh vệ tinh

(NLĐO) - Những hình ảnh vệ tinh cho thấy các dãy phố và thị trấn lớn biến thành đống đổ nát sau trận động đất mạnh khiến gần 16.000 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tuần này.