24/01/2020 17:17

Trung Quốc xây bệnh viện 1.000 giường cho bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán

(NLĐO) - Nhà chức trách Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm khống chế dịch virus corona mới, trong đó có việc nhanh chóng xây dựng một bệnh viện mới ở TP Vũ Hán.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết máy móc đã được huy động để xây dựng một bệnh viện 1.000 giường cho các bệnh nhân nhiễm virus corona mới ở "ổ dịch" Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Cơ sở này dự kiến sẵn sàng đi vào hoạt động trong tuần sau. 

Bệnh viện mới được xây dựng quanh một khu phức hợp ban đầu dành cho người lao động địa phương. Khoảng 35 máy đào và 10 xe ủi đất đã đến địa điểm này vào đêm 23-1. Mục tiêu đề ra là cơ sở này sẵn sàng vận hành vào ngày 27-1.

Trung Quốc xây bệnh viện 1.000 giường cho bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán - Ảnh 1.

Địa điểm xây dựng bệnh viện mới điều trị bệnh nhân của virus corona mới tại TP Vũ Hán. Ảnh: Reuters

Công ty kỹ thuật xây dựng nhà nước Trung Quốc (CSCE) cho biết khoảng hơn 100 công nhân của họ đã có mặt tại công trường này. CSCE là một trong những công ty tham gia xây dựng bệnh viện mới nói trên. 

Nỗ lực này nhằm sao chép kinh nghiệm của thủ đô Bắc Kinh khi chống chọi Hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) hồi năm 2003.

Vào thời điểm đó, chính quyền Bắc Kinh đã cho xây dựng bệnh viện Xiaotangshan ở vùng ngoại ô phía Bắc chỉ trong vòng 1 tuần với sự tham gia của khoảng 7.000 công nhân. 

Trong 2 tháng sau đó, cơ sở này điều trị 1/7 trong tổng số bệnh nhân SARS của đất nước (gần 700 người). Đại dịch SARS đã lây lan sang gần 30 nước và khiến 774 người thiệt mạng. 

Nỗi lo về nguy cơ tái diễn một đại dịch như thế đang tăng đối với dịch virus corona mới. Số liệu thống kê mới nhất cho thấy dịch này đã khiến 26 người tử vong ở Trung Quốc, trong đó có 24 người ở tỉnh Hồ Bắc. 

Trong số những nạn nhân thiệt mạng vì virus này có một thanh niên khỏe mạnh từ Vũ Hán và một người sống cách ổ dịch này đến 2414 km. 

Ngoài ra, số ca nhiễm virus Vũ Hán tính đến ngày 24-1 cũng tăng lên 880 trong lúc số trường hợp nghi nhiễm là 1.072.

Ít nhất 12 thành phố ở Hồ Bắc đã cho ngưng hoạt động một số phương tiện giao thông công cộng do dịch bệnh bùng phát. 

P.Võ (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Ukraine tiết lộ lý do không chịu buông Bakhmut
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nếu Nga chiếm được TP Bakhmut, người dân nước ông sẽ yêu cầu chính phủ của họ tìm kiếm sự thỏa hiệp với Moscow.
Trung Quốc: Ông chủ bắt nhân viên tát nhau để tạo động lực làm việc?
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhân viên có hiệu suất làm việc kém tại một công ty ở Hồng Kông (Trung Quốc) bị quản lý yêu cầu "tát nhau để tạo động lực".
Dê “nhện” 8 chân chào đời ở Philippines
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi con dê được sinh ra với 8 cái chân đã làm chủ nhân của nó vô cùng ngạc nhiện, họ đặt tên cho nó là Maya.
Mỹ lo ngại Nga đặt vũ khí hạt nhân ở Belarus, Tổng giám đốc IAEA sắp thăm Moscow
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden lo ngại Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Belarus, trong khi Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi có thể sắp tới thăm Moscow.
Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Singapore sẽ nhấn mạnh quan điểm trung lập và vai trò trung tâm của ASEAN trong khi Malaysia ưu tiên các vấn đề kinh tế với Trung Quốc