13/07/2014 22:32

Trung Quốc triệt tham nhũng ở CCTV

Phóng viên, người dẫn chương trình hàng đầu về kinh tế ở Trung Quốc Nhuế Thành Cương bất ngờ bị bắt khiến lãnh đạo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và khán giả ngỡ ngàng.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 13-7, trước khi chương trình Bản tin Kinh tế được phát sóng tối 11-7, tài khoản Weibo của đài vẫn đăng tải danh sách  thành viên trong tổ thực hiện chương trình, trong đó có tên ông Nhuế.

Tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, người ta thấy ghế của ông Nhuế bị bỏ trống dù micro vẫn được đặt trên bàn. Ê kíp thực hiện chương trình không hề được thông báo về vụ bắt giữ. Điện thoại của ông Nhuế tắt nguồn, trong khi CCTV không bình luận gì.

Tạp chí Tài Tân cho biết ông Nhuế bị bắt ngay tại CCTV cùng phó giám đốc kênh tin tức tài chính Lý Dũng và một nhà sản xuất cũng của đài này. Nhân viên điều tra tìm thấy hơn 1 triệu nhân dân tệ trong văn phòng của ông Lý và 160.000 USD ở nhà ông này.

 

Phóng viên, người dẫn chương trình Nhuế Thành Cương Ảnh: AP

Phóng viên, người dẫn chương trình Nhuế Thành Cương

Ảnh: AP

 

Việc bất ngờ bắt ông Nhuế Thành Cương xảy ra gần 2 tháng sau khi Giám đốc quảng cáo Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ bị tóm vì tình nghi hối lộ như một phần của chiến dịch chống tham nhũng ở CCTV.

Sau đó, trợ lý thân cận của ông Quách là Vương Thế Kiệt cũng bị tạm giam phục vụ điều tra. Giới phân tích cho rằng việc điều tra tham nhũng ở CCTV hàm ý chính quyền Trung Quốc sẽ không nương tay bất cứ đơn vị hay cá nhân nào, cho dù đó là cơ quan độc quyền cấp cao đi chăng nữa.

Trước đó, Tân Hoa Xã ngày 12-7 đưa tin Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Vân Nam Trương Điền Hân bị cách chức do nghi ngờ vi phạm kỷ luật. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh An Huy Hàn Tiên Thông cũng bị điều tra với cùng lý do.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Hồi chuông cảnh báo từ sự cố Nord Stream
8 giờ trước 548 1k
Hơn một tuần sau sự cố gây rò rỉ Nord Stream 1 và Nord Stream 2 - đều từ Nga tới châu Âu, 2 đường ống khí đốt này tới nay đã tạm ổn định.
Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Tiếp bước nhau, 3 nhà vật lý được vinh danh bằng Giải Nobel Vật lý 2022 đã chứng minh những tiềm năng ngoài dự đoán của cơ học lượng tử, phá vỡ ranh giới của bất đẳng thức Bell lâu đời