30/01/2018 18:06

Trung Quốc tặng xe quân sự cho Campuchia trước tập trận chung

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh vừa xác nhận Trung Quốc sẽ tặng nước này xe tăng và xe quân sự bọc thép trong động thái tăng cường quan hệ giữa quân đội 2 nước.

Tướng Tea Banh cho biết xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) của Trung Quốc sẽ được đưa đến Campuchia vào tháng 3 tới, thời điểm hai nước dự kiến tiến hành cuộc tập trận chung mang tên "Rồng vàng", lần thứ 2 diễn ra.

Trung Quốc tặng xe quân sự cho Campuchia trước tập trận chung - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh. Ảnh: Khmer Times

Theo đài truyền hình BTV (Campuchia), Trung Quốc sẽ tặng khoảng 100 xe tăng, APC cho lữ đoàn 70 của Bộ Quốc phòng Campuchia. Tướng Tea Banh từ chối xác nhận con số này nhưng cho biết số xe tăng, APC của Trung Quốc sẽ sớm được chuyển đến Campuchia. 

Bộ trưởng quốc phòng Campuchia nhận định: "Trung Quốc thường xuyên giúp đỡ trong việc thúc đẩy lĩnh vực quốc phòng Campuchia".

Hiện vẫn chưa rõ loại xe tăng, APC mà Trung Quốc viện trợ cho Campuchia.

Trung Quốc tặng xe quân sự cho Campuchia trước tập trận chung - Ảnh 2.

Quân đội Campuchia sắp nhận xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) của Trung Quốc. Ảnh: Khmer Times

Hồi tuần trước, tướng Ith Sarath, phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia, cho biết cuộc tập trận quân sự "Rồng Vàng" sẽ được tổ chức vào tháng 3 tại Phnom Sruoch thuộc tỉnh Kampong Speu. Đây sẽ là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Campuchia.

Tướng Sarath nhấn mạnh: "Chủ đề của cuộc tập trận chung là các sứ mệnh chống khủng bố và hỗ trợ nhân đạo liên quan đến cả Campuchia và Trung Quốc".

Cuộc tập trận dự kiến có sự tham gia của khoảng 280 binh sĩ Campuchia và 190 binh lính Trung Quốc.

Xuân Mai (Theo Khmer Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) hôm 7-12 với cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng phạt, AP đưa tin ngày 8-12.
LHQ kêu gọi thỏa thuận bảo vệ đa dạng sinh học
10 giờ trước 548 1k
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2022 (COP15) hôm 6-12 tại Montreal, Quebec - Canada, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh nhân loại đang "tiến hành một bản giao hưởng hỗn loạn, chơi bằng các công cụ hủy diệt".
Vụ hành quyết công khai của Taliban gây lo ngại
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 7-12, Taliban hành quyết một người Afghanistan bị kết tội giết người. Đây là vụ hành quyết công khai đầu tiên kể từ lúc lực lượng này tái nắm quyền tại Afghanistan vào năm ngoái.
Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

(NLĐO) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 7-12 thể hiện sự lo lắng, đồng thời cam kết đánh giá lại hợp đồng liên quan đến một công ty Trung Quốc.