12/03/2019 17:32

Trung Quốc: Rơi chiến đấu cơ, 2 phi công thiệt mạng

(NLĐO) - Một máy bay chiến đấu của Hải quân Trung Quốc đã bị rơi hôm 12-3 khiến cả 2 phi công thiệt mạng.

Báo PLA Daily cho biết trên trang blog chính thức rằng vụ tai nạn xảy ra ở huyện Ledong, phía Tây Nam tỉnh đảo Hải Nam.

Ngoài 2 phi công thiệt mạng, may mắn không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận trên mặt đất. Chiếc máy bay bị rơi trong khi tham gia một nhiệm vụ đào tạo.

Video quay tại hiện trường cho thấy máy bay bị rơi xuống một cánh đồng, gần một số ngôi nhà.

PLA Daily không nói loại chiến đấu cơ nào gặp nạn hoặc thông tin chi tiết. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trung Quốc: Rơi chiến đấu cơ, 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Một máy bay chiến đấu của Hải quân Trung Quốc đã bị rơi hôm 12-3 khiến cả 2 phi công thiệt mạng. Ảnh: Shanghai.ist

Những vụ tai nạn tương tự không phải là hiếm ở Trung Quốc. Trước đây, máy bay quân sự của Trung Quốc từng đâm vào nhà máy và nhà dân khi bay huấn luyện vào ban đêm.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ít khi công khai các vụ tai nạn trừ khi chúng xảy ra ở khu vực đông dân cư.

Năm ngoái, ít nhất 12 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng sau khi một máy bay tiếp liệu loại mới bị rơi trong cuộc diễn tập ở tỉnh Quý Châu.

Năm 2016, nữ phi công lái máy bay chiến đấu J-10 đầu tiên của Trung Quốc cũng thiệt mạng sau một vụ tai nạn huấn luyện nghiêm trọng.

Nằm ở biển Đông, tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc có nhiều căn cứ quân sự để giúp thực thi các yêu sách của nước này trong khu vực.

Vào năm 2001, một máy bay do thám của Hải quân Mỹ đã va chạm với một máy bay chiến đấu của Trung Quốc, buộc máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hải Nam.

Phạm Nghĩa (Theo AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại sứ quán Azerbaijan ở Iran bị tấn công, nghi phạm dắt theo cả con nhỏ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 27-1 tuyên bố cuộc tấn công vào đại sứ quán nước này ở Iran là “hành động khủng bố”, yêu cầu nhanh chóng điều tra và trừng phạt hung thủ.
Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua các phần chồng lấn giữa Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 26-1, theo hãng thông tấn Yonhap.
Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa "ẩn" của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng Cleopatra…
Khủng hoảng Ukraine: Động thái mới của Mỹ, Nhật Bản
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt nhắm vào các quan chức và doanh nhân Nga.
Khủng hoảng Ukraine: Nga bức xúc với thông tin của IAEA

Khủng hoảng Ukraine: Nga bức xúc với thông tin của IAEA

(NLĐO) – Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc ngày 26-1 báo cáo các vụ nổ lớn gần nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, đồng thời kêu gọi thiết lập vùng an toàn quanh nhà máy hiện...