18/09/2020 19:14

Trung Quốc phát hiện virus gây Covid-19 trên bao bì hải sản từ Indonesia

(NLĐO) - Một công ty xuất khẩu thủy sản Indonesia bị nhà chức trách Trung Quốc áp đặt lệnh cấm sau khi bao bì sản phẩm của họ được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Hãng tin Bloomberg hôm 18-9 dẫn lời hải quan Trung Quốc cho biết nước này sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ công ty PT Putri Indah của Indonesia trong một tuần sau khi phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì cá đuôi xù đông lạnh.

Công ty đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Sumatra này không trả lời khi được Bloomberg liên lạc.

Trung Quốc cấm hải sản dính virus SARS-CoV-2 từ Indonesia - Ảnh 1.

Trung Quốc cấm một số hàng nhập khẩu vì dính virus SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành điều tra thịt, hải sản, bao bì và một số hàng nhập khẩu vì cho rằng chúng đóng vai trò như nguồn lây nhiễm Covid-19 tiềm tàng kể từ tháng 6 sau khi liên tục tìm thấy dấu vết của mầm bệnh.

Tuy nhiên, chỉ có 6 trong số hơn 500.000 mẫu thử nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, theo tuyên bố của hải quan Trung Quốc đầu tháng 9.

Bắc Kinh trước đó cấm nhập khẩu các sản phẩm bao gồm thịt đông lạnh, tôm Ecuador và cánh gà Brazil vì có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy virus SARS-CoV-2 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm, các nhà nghiên cứu Trung Quốc lại phát hiện ra virus này trên cá hồi ướp lạnh có thể lây lan trong hơn một tuần.

Phạm Nghĩa (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo đáng sợ về biến đổi khí hậu
13 phút trước 548 1k
Năm 2020 đang trên đường trở thành năm nóng thứ 2 từng được ghi nhận và thậm chí có thể vượt kỷ lục năm nóng nhất 2016. Theo Liên Hiệp Quốc, các thảm họa thiên nhiên liên quan đến biến đổi khí hậu khiến thế giới thiệt hại 150 tỉ USD vào năm ngoái.
Kết luận bất ngờ trong vụ mẹ nghi nhốt con trai 28 năm
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người phụ nữ Thụy Điển bị bắt giữ vì bị tình nghi nhốt con trai trong gần 3 thập kỷ đã được thả tự do.
Vụ dẫn độ “công chúa Huawei”: Mỹ xuống nước?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nguồn thạo tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang bàn bạc thỏa thuận mở đường Giám đốc tài chính Tập đoàn Thiết bị viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) trở về Trung Quốc từ Canada, miễn là bà nhận tội.
Thúc đẩy hợp tác về phân phối vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Mỹ hy vọng tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho 100 triệu người từ giữa tháng 12-2020 đến cuối tháng 2-2021
3 cựu tổng thống Mỹ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19

3 cựu tổng thống Mỹ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Các cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton cho biết họ sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 trực tiếp trước công chúng để “xây dựng lòng tin của người dân”.