08/05/2013 17:08

Trung Quốc: Phẫn nộ vì clip bạo hành hổ

(NLĐO) - Một sở thú ở miền Đông Trung Quốc buộc phải xin lỗi sau khi đoạn video quay lại hình ảnh một con hổ bị đánh đập dã man đang lan truyền trên mạng Internet.

Đoạn clip cho thấy cảnh 2 người đàn ông mặc đồng phục, trong đó 1 người liên tục nhún nhảy trên lưng hổ còn người kia thì tát vào mặt và đập vào đầu con hổ đang ngủ. Sự việc trên khiến dư luận chỉ trích dữ dội.


2 nhân viên sở thú hành hạ 1 con hổ đang ngủ. Ảnh: Straits Times

Theo hãng tin China News Service, những người đàn ông trong đoạn video là nhân viên của một đoàn kịch biểu diễn các màn xiếc hổ tại sở thú Ôn Lĩnh ở tỉnh Chiết Giang trong dịp lễ Ngày Quốc tế Lao động (1-5) vừa qua. Hãng tin cho biết thêm 2 người đàn ông trên đã hành hạ con hổ sau một chương trình biểu diễn xiếc thú.
 
Đoạn clip cho thấy 1 nhân viên ngồi nhún nhảy trên lưng hổ trong khi người còn lại đạp vào mặt hổ. Ảnh: Singaporeseen

Chính quyền địa phương tỉnh Ôn Lĩnh đã yêu cầu sở thú phải có lời xin lỗi, cải thiện lại chất lượng quản lý, hành vi đối xử với động vật và đảm bảo những việc làm tương tự sẽ không được phép tái diễn. Hiện 2 người đàn ông trong đoạn video và chủ của họ đã biến mất.
 
Trong một vụ việc khác, một con hổ bị buộc bằng dây thừng buộc phải chụp hình chung với du khách tại một công viên hổ ở vùng đông bắc tỉnh Cát Lâm. Trong đó, có người còn ngồi trên lưng hổ.
 
Wang Haijun, đại diên công viên, cho biết người huấn luyện thú tự ý cho khách chụp chung với hổ khi chưa có sự đồng ý của cấp trên. Sau khi biết tin, quản lý công viên ngay lập tức đã giải quyết vụ việc.
 
Ngược đãi động vật hoang dã đang là một vấn đề phổ biến ở Trung Quốc. Đầu năm nay, du khách đến vườn thú tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng đã bắt gặp hình ảnh 2 con sư tử bị đánh đập bằng chổi.
xuanmai
từ khóa :

Viết bình luận

Mỹ - Nga - Trung khẩu chiến ngay tại Hội đồng Bảo an
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc họp ngày 6-5 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tranh cãi với 2 người đồng cấp Nga và Trung Quốc.
Campuchia: Thứ trưởng mất ghế vì tung tin sai về Covid-19
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia vừa bị sa thải vì tung tin sai về Covid-19.
Khuyến cáo quan trọng của Anh đối với vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người dưới 40 tuổi tại Vương quốc Anh sẽ được cung cấp 1 loại vắc-xin Covid-19 khác thay vì vắc-xin của hãng AstraZeneca.
Đức: Nước khác khó sản xuất được vắc-xin dù chia sẻ công thức
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nhà lãnh đạo châu Âu hôm 7-5 bày tỏ hoài nghi về đề xuất của Mỹ dỡ bỏ bảo hộ bản quyền đối với vắc-xin Covid-19 sẽ giúp giải quyết vấn đề tiêm chủng ở các nước nghèo, thay vào đó kêu gọi tăng xuất khẩu.
Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Nhiều quốc gia đang chật vật với làn sóng dịch Covid-19 lo sợ kịch bản bùng dịch tương tự Ấn Độ