03/06/2015 19:48

Trung Quốc: Mua xe hơi bằng 4 tấn tiền xu

(NLĐO) - Một người đàn ông Trung Quốc đã mua xe hơi trị giá 680.000 nhân dân tệ (109.700 USD) nhưng thanh toán bằng tiền xu. Nhân viên ngân hàng mất 1 giờ để vận chuyển tiền vào kho

Theo báo Liaoshen Evening News, số tiền xu nói trên nặng khoảng 4 tấn được xếp chồng thành hàng dài 4 m. Các nhân viên ngân hàng phải mất hơn 1 giờ để chuyển hết số tiền vào trong kho.

 

Nhân viên mất hơn 1 giờ để vận chuyển số tiền vào kho. Ảnh: news.qq.com
Nhân viên mất hơn 1 giờ để vận chuyển số tiền vào kho. Ảnh: news.qq.com

 

Ông Gan ở TP Thẩm Dương kể ông làm việc tại trạm xăng và thường nhận tiền xu khi tiếp nhiên liệu cho các xe buýt. Thêm vào đó, nơi ông Gan sống nằm ở ngoại ô, không có ngân hàng nên ông quyết định tích trữ số tiền xu. Sau 3 tháng, ông đem toàn bộ số tiền xu trị giá khoảng 106.000 USD đi mua xe hơi cho công ty.

 

Số tiền xu nặng 4 tấn... Ảnh: news.qq.com

Số tiền xu nặng 4 tấn Ảnh: news.qq.com

 

...và được xếp thành hàng dài 4m. Ảnh: news.qq.com
...và được xếp thành hàng dài 4m. Ảnh: news.qq.com

 

Dù vậy, lời giải thích của ông Gan vẫn chưa đủ thuyết phục nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Một người dùng mạng Sina Weibo bức xúc: “Họ thật ích kỷ. Những người này chỉ nghĩ đến lợi ích của họ mà không hề quan tâm đến hành động đó gây phiền phức cho những người khác. Họ sống trên núi sao? Không có bất kỳ ngân hàng nào gần đó à? Thậm chí họ còn không thể gửi tiền tại ngân hàng mỗi tuần hoặc mỗi tháng một lần”.

 

Toàn bộ số tiền xu được trạm xăng ông Gan tích trữ trong 3 tháng. Ảnh: news.qq.com
Toàn bộ số tiền xu được trạm xăng ông Gan tích trữ trong 3 tháng. Ảnh: news.qq.com

 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều tranh cãi về hành động của ông Gan. Một người khác có tài khoản @ zrqyh02 bình luận: “Tiền xu cũng là tiền… Mọi người đã nghĩ quá nhiều”.

Xuân Mai (Theo CCTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Tổng thống Pence lần đầu gọi điện chúc mừng bà Harris
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện chúc mừng người kế nhiệm Kamala Harris và đề nghị giúp đỡ trước khi bà và Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1.
Dịch Covid-19: Chỉ mất 3 tháng để tăng 1 triệu ca tử vong
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Số ca tử vong do dịch Covid-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 2 triệu hôm 15-1 trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nỗ lực mua vắc-xin và chứng kiến nhiều biến thể mới.
Ông Trump có kế hoạch khác thường trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin hôm 15-1 cho biết Tổng thống Donald Trump có kế hoạch rời khỏi Washington vào sáng ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden 20-1.
Kế hoạch tham vọng của ông Joe Biden
6 giờ trước 548 1k
Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ hôm 14-1 công bố kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD với mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19 vừa vực dậy nền kinh tế, đồng thời cam kết hoàn thành việc tiêm chủng cho 100 triệu dân trong 100 ngày đầu cầm quyền.
Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng

Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng

(NLĐO) – Hôm 15-1, nhiếp ảnh gia Nick Út nổi tiếng với bức ảnh "Em bé Napalm" chia sẻ việc bị một gã nghiện tấn công bên ngoài Nhà Trắng, khiến ông bị thương.