05/05/2016 16:52

Trung Quốc: Mổ ngực xong, phát hiện... mất thận

(NLĐO) – Một người đàn ông sống tại miền Đông Trung Quốc bị sốc nặng khi phát hiện mình đột nhiên mất thận phải sau khi trải qua ca... phẫu thuật ngực.

Báo South China Morning Post ngày 5-5 đưa tin ông Liu Yongwei – một nông dân đến từ TP Tô Châu, tỉnh An Huy - được đưa vào bệnh viện liên kết với trường Cao đẳng Y tế Từ Châu ở tỉnh Giang Tô sau khi bị tai nạn xe hơi. Khi đó ông bị nhiều vết cắt và chấn thương ở ngực.

“Các bác sĩ nói nội tạng của tôi bị đẩy lên khoang ngực do va chạm, kể cả quả thận phải. Họ phải phẫu thuật ngay lập tức để đưa chúng về đúng vị trí” – ông Liu kể lại cho báo chí về ca phẫu thuật diễn ra hồi tháng 6-2015.

Ông Liu đột nhiên bị mất quả thận phải sau khi phẫu thuật ngực. Ảnh: Sina
Ông Liu đột nhiên bị mất quả thận phải sau khi phẫu thuật ngực. Ảnh: Sina

Theo hồ sơ bệnh viện, bác sĩ có lấy thận phải của ông Liu ra kiểm tra nhưng đã đặt trở lại sau khi phát hiện ra nó không có thương tổn gì. Ca mổ được tuyên bố "thành công" sau 8 giờ tiến hành. Sau đó, ông Liu tiếp tục trải qua ca mổ khác loại bỏ các mô nhiễm trùng trước khi được xuất viện.

Đến tháng 8-2015, ông Liu đến Hợp Phì – thủ phủ tỉnh An Huy – để điều trị thêm. Tại đây, ông hoảng hốt phát hiện ra quả thận phải đã “không cánh mà bay”.

Ông Liu chụp CT ở ít nhất 3 bệnh viện khác nhau để tìm quả thận nhưng đều tìm không ra. “Đó là một cuộc phẫu thuật ngực, làm sao thận phải của tôi biến mất được?” – ông Liu bàng hoàng.

Sau đó, ông Liu có quay lại bệnh viện để gặp bác sĩ chịu trách nhiệm phẫu thuật cho mình nhưng người này từ chối gặp mặt. Thay vào đó, người này nhờ một đại diện bệnh viện trả lời rằng thận của ông có thể đã tự tiêu biến. “Hồ sơ cho thấy thận của ông bị hư hại. Bác sĩ cần quả thận đó làm gì chứ” – người đại diện này nói.

Kết quả chụp X-quang cho thấy thận phải của ông đã biến mất. Ảnh: Ahwang.cn
Kết quả chụp X-quang cho thấy thận phải của ông đã biến mất. Ảnh: Ahwang.cn

Lo lắng, ông Liu tìm đến cảnh sát để nhờ giúp đỡ nhưng cũng không thành công. Tệ hơn, các bệnh viện khác từ chối giúp ông sau khi biết được ông bị mất thận phải. Ông kêu gọi giới chức y tế địa phương giúp đỡ song họ đều bảo ông... chờ.

Lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Từ Châu khẳng định bác sĩ đã trả quả thận về chỗ cũ nhưng hiện tại, cơ quan chịu trách nhiệm giải quyết các tranh chấp y tế của Từ Châu cho biết họ đang điều tra vụ việc.

"Tôi vốn là một nông dân khỏe mạnh nhưng giờ đây chả làm được gì. Thận trái của tôi cũng bị nhiễm trùng" - ông Liu nói.

Ông Liu đưa ra hình ảnh X-quang cho thấy quả thận phải của mình đã biến mất. Ảnh: ahwang.cn
Ông Liu đưa ra hình ảnh X-quang cho thấy quả thận phải của mình đã biến mất. Ảnh: ahwang.cn

Bảo Hạnh (Theo SCMP, Sina)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
2 giờ trước 548 1k
Hình ảnh xúc động về một bé gái Syria 7 tuổi dùng tay che chắn cho em trai khi cả hai mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng.
New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

(NLĐO) – Tướng Mỹ chịu trách nhiệm bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc hôm 6-2 thừa nhận quân đội nước này trước đó đã không phát hiện những quả khinh khí cầu tương tự.