30/04/2020 09:42

Ông Trump: Từ Covid-19, Trung Quốc làm bất kỳ điều gì để khiến tôi thất cử

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29-4 cho rằng cách thức Trung Quốc ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh “sẽ làm bất cứ điều gì có thể” để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc các phương án khác nhau về hậu quả đối với Trung Quốc liên quan tới đại dịch Covid-19. "Tôi có thể làm nhiều việc" – nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ liên tục đổ lỗi Trung Quốc về đại dịch Covid-19 toàn cầu khiến ít nhất 60.000 người chết tại Mỹ, đẩy nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái nặng nề và làm ảnh hưởng đến các nỗ lực tái đắc cử của ông.

Trung Quốc lợi dụng Covid-19 khiến ông Trump thất cử? - Ảnh 1.

Ông Trump cho rằng Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì họ có thể để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử. Ảnh: Reuters

Ông Trump, người bị cáo buộc không hành động kịp thời để chuẩn bị cho nước Mỹ đối phó với sự lây lan của dịch bệnh, cho rằng Trung Quốc lẽ ra nên tích cực thông tin với thế giới về dịch Covid-19 sớm hơn.

Khi được hỏi về việc liệu ông có cân nhắc sử dụng các đòn thuế quan lên Trung Quốc, ông Trump không cho biết cụ thể nhưng nói rằng: "Có nhiều điều tôi có thể làm. Tôi đang xem xét những gì đã xảy ra. Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì họ có thể để khiến tôi thất bại trong cuộc đua này".

Tổng thống Mỹ cho hay Trung Quốc muốn đối thủ đảng Dân chủ của ông – cựu Phó Tổng thống Joe Biden - chiến thắng trong cuộc tranh cử để giảm sức ép mà ông gây ra với nước này về thương mại và các vấn đề khác.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cũng cho rằng Hàn Quốc đã đồng ý trả cho Mỹ nhiều tiền hơn về một thỏa thuận hợp tác quốc phòng nhưng không tiết lộ số tiền.Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Giải cứu bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ mắc cạn trên bãi biển tại Hạt Skagit (Mỹ) vừa được cứu bởi một cô bé và một nhóm các nhà bảo vệ động vật.
Thư từ Pháp: Căng thẳng vì cải cách chế độ hưu bổng
2 giờ trước 548 1k
Nước Pháp đang đối mặt làn sóng biểu tình mới nhằm phản đối cải cách chế độ hưu bổng.
Tổng thống Nga - Ukraine cùng lên tiếng về xung đột
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận tình hình miền Đông "không tốt" và nước này chỉ có thể phản công khi các đồng minh phương Tây gửi thêm hỗ trợ quân sự.
Ông Donald Trump "tập trung lực lượng" ở Texas
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong buổi vận động bầu cử đầu tiên tại TP Waco, bang Texas (Mỹ), cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các công tố viên đang điều tra ông, nhằm củng cố vị thế trước cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vào năm 2024.
Ngân hàng Đức gây lo lắng, lãnh đạo châu Âu trấn an

Ngân hàng Đức gây lo lắng, lãnh đạo châu Âu trấn an

Giới lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh lĩnh vực ngân hàng ở khu vực vẫn ổn định và lành mạnh sau khi giá cổ phiếu của Ngân hàng Deutsche Bank (lớn nhất Đức) lao dốc.